Châu Âu rung chuyển vì mã độc tống tiền nguy hiểm hơn WannaCry

10:59 28/06/2017

Các chuyên gia an ninh tin rằng, mã độc tống tiền mới mang tên Petya sẽ tạo ra cuộc tấn công thậm chí lớn hơn sức tàn phá của WannaCry hồi tháng trước.

Petya đang thực hiện các cuộc tấn công ở châu Âu và tàn phá hệ thống kỹ thuật số của nhiều tổ chức khác nhau. Ban đầu tập trung chủ yếu ở Nga và Ukraine, nhưng đến nay Petya đã xuất hiện ở khắp châu Âu với các thông báo mới đây đến từ Đan Mạch và Tây Ban Nha. Thậm chí, ngay cả Mỹ cũng có thể trở thành nạn nhân của vụ tấn công mới này.

Đánh giá - Châu Âu rung chuyển vì mã độc tống tiền nguy hiểm hơn WannaCry

Báo cáo trên Twitter cho thấy, hacker đang đòi hỏi một khoản tiền trị giá khoảng 300 USD trong Bitcoin để giải mã. Hiện chỉ có 8 lần thanh toán được thực hiện, nhưng nếu mô hình phát triển của nó giống như WannaCry, chương trình ransomware này cũng không mang lại nhiều tiền cho những kẻ tấn công vì hầu hết người dùng đã chọn không thanh toán trong trường hợp đó.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Châu Âu rung chuyển vì mã độc tống tiền nguy hiểm hơn WannaCry tại chuyên mục Đánh giá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục