Chị phải 'thế nào' thì chồng mới ghen như thế!

12:25 28/12/2013

Nhiều phụ nữ Việt thói ở đâu hay quen áp đặt quan điểm cho người khác. Họ chê chồng Việt biến chất, thậm chí là biến thái sau kết hôn. Đồng thời tán dương những gã trai Tây.

Là một người đàn ông Việt, thực sự, tôi thấy những quan điểm Lấy chồng Việt là tàn một đời hoa của chị Mai Hạnh thật nực cười. Nói như chị, chẳng khác nào phụ nữ Việt đều khổ? Tôi thiết nghĩ, có lẽ chị là một người phụ nữ bất hạnh trong số hàng trăm, hàng nghìn người phụ nữ trên đất nước Việt Nam này. Nhưng tỉ lệ đó chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số dân là nữ giới ở Việt Nam mà thôi.

Chồng chị không tốt, anh ta không cho chị dùng điện thoại, giao lưu bạn bè. Thậm chí anh ta quản lý chị trong việc chi tiêu. Nhưng đó là chồng chị chứ không phải tất cả đàn ông Việt đều thế. Đúng là yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng. Chỉ vì hận chồng, chị hận luôn đàn ông Việt.

Chị có nghĩ rằng, sự hận thù của chị với những ông chồng Việt là quá đáng và vô lí lắm không? Và điều đó sẽ chẳng thể giúp gì cho chị ngoài việc làm cho chị tổn thương thêm. Chị sẽ khó mở lòng và có lẽ cũng chẳng một người đàn ông nào dám can đảm bước đến bên một người phụ nữ lúc nào cũng giữ khư khư cái sự ác cảm với đàn ông Việt, cho rằng họ xấu xa.

Tâm sự - Chị phải 'thế nào' thì chồng mới ghen như thế!

Tôi là chồng Việt và tôi tôn trọng vợ mình.

Tôi, chính tôi đây. Chưa một lần tôi “kìm kẹp”, cướp đi cái tự do cá nhân của vợ mình. Nhiều ông chồng Việt sợ vợ “thả mồi bắt bóng” nên kiểm soát khá chặt chẽ vợ trong việc sử dụng điện thoại. Thậm chí, họ còn cắt luôn cả việc sử dụng điện thoại di động của vợ.

Nhưng chị vợ chắc cũng phải thế nào, hoặc là có tính ba lăng nhăng, hoặc là quá xinh đẹp, duyên dáng khiến chồng cảm thấy mình thấp kém, sợ mất vợ nên mới phải làm thế. Chứ bình thường mà làm thế, hàng xóm, láng giềng, bạn bè chắc “phỉ nhổ” vào mặt.

Đàn ông Việt thì sĩ diện lắm, tự trọng lắm, đâu có dại dột “tham bát” để mà “bỏ mâm”. Tôi cho vợ sử dụng điện thoại di động “tẹt bô”. Một cái đi làm, một cái cho bạn bè, một cái gọi cho gia đình. Quan trọng là vì tôi tin cô ấy.

Nếu chị Mai Hạnh thực sự đã chán những ông đàn ông Việt, có lẽ chị nên tìm đến với trai Tây để lấy làm chồng. Quả thực họ phóng khoáng, đặc biệt tôn thờ tự do cá nhân. Chị có thể tha hồ “buôn dưa lê, bán dưa chuột” với bạn bè, đồng nghiệp nhưng hãy dè chừng. Cuối tháng, chị sẽ phải trả cái hóa đơn điện dài cả “mét” vì chính chị là người gọi nhiều như thế cơ mà.

Nhiều người phụ nữ ham chồng Tây vì họ ngọt ngào, lãng mạn, cưng nựng và có thể “vung tay” tiền tỉ mà không tiếc rẻ đối với người yêu hay vợ mình. Ví như gần đây, ca sĩ Thu Minh được chồng Tây tặng xế 7 tỷ. Đó chắc chắn là niềm mơ ước của nhiều người phụ nữ.

Nhưng nếu chị quyết định gửi gắm bản thân cho những người chồng ngoại quốc thì hãy luôn nhớ rằng: họ thường rất sằng phẳng trong cuộc sống, kể cả là vấn đề hôn nhân, gia đình. Vì thế, nếu cuộc sống gia đình có trục trặc gì, rất có thể chị sẽ phải đối mặt với vấn đề li hôn hay li dị mà không thể níu kéo hay thương lượng. Họ sẽ không động lòng trước những giọt nước mắt của chị đâu. Thực ra, đàn ông Tây cũng vô tình mà.

Đức Chính

Bạn đang đọc bài viết Chị phải 'thế nào' thì chồng mới ghen như thế! tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục