Chủ tịch Đà Nẵng: Sơn Trà là bài toán khó giải

15:34 27/06/2017

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, bài toán giải quyết bán đảo Sơn Trà khá khó và cần có thời gian. Các vấn đề liên quan đến Sơn Trà phải tính toán kỹ lưỡng.

Không để kinh tế lấn át!

Thời gian qua, bán đảo Sơn Trà luôn là vấn đề “nóng”, được dư luận quan tâm. Mới đây, 17 vị hưu trí trung, cao cấp gửi đơn kiến nghị lên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, về việc giữ nguyên hiện trạng Sơn Trà.

Liên quan đến vấn đề này, sáng 27/6, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã “đối thoại” thẳng thắn với báo chí. Ông cho biết, đến nay, UBND TP chưa nhận được đơn kiến nghị này và không đưa ra nhận định vì sao các cán bộ hưu trí không gửi đơn cho TP.Đà Nẵng, mà gửi thẳng ra Trung ương.

Xã hội - Chủ tịch Đà Nẵng: Sơn Trà là bài toán khó giải

 Ông Huỳnh Đức Thơ.

“Cái khó hiện tại của bài toán Sơn Trà là các dự án này, do đó không phải muốn xử lý là xong ngay được, mà cần có thời gian. Còn nếu không có những dự án đã được cấp phép trước đây thì giải quyết không khó”, ông Thơ chia sẻ. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng khẳng định, nhận thức lãnh đạo thành phố là bảo tồn Sơn Trà, nhưng cần tính toán để phát triển kinh tế. Có một số đơn vị cũng nói tới việc phát triển các loại hình du lịch phù hợp.

Ngày xưa giao đất, các khu vực này rất rẻ. Qua nhiều năm, nó đã trở nên đắt địa. Bây giờ thu hồi, xử lý các dự án phải đền bù, quy ra tiền. 

“Chúng tôi cũng nhẩm tính tìm đất, nhưng đất đâu để trả cho nhà đầu tư với diện tích cả 800ha. Rồi khi bố trí đất cho họ còn phải giải phóng mặt bằng là những việc không hề đơn giản”, ông Thơ trăn trở.

Bài toán giải quyết đối với Sơn Trà phải khoa học. Các doanh nghiệp đã hoàn thành các thủ tục tài chính, đất đã được giao và nhiều doanh nghiệp vay tiền ngân hàng để triển khai dự án.

Không tránh khỏi việc các doanh nghiệp kiện tụng để đòi quyền lợi. Vì vậy, các vấn đề liên quan đến Sơn Trà phải tính toán kỹ lưỡng và có hội thảo để giải bài toán nhằm phát triển, vừa bảo tồn với quan điểm cầu thị và khoa học.

Huy Cường - Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Đà Nẵng: Sơn Trà là bài toán khó giải tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục