Côn đồ bảo kê bến xe: Lãnh đạo bến xe Móng Cái nói gì?

06:34 14/06/2016

Liên quan đến các bài viết về việc dùng côn đồ bảo kê bến xe, chèn ép các xe khách khác cùng tuyến của báo Người Đưa Tin, lãnh đạo bến xe Móng Cái đã có những phản hồi về những thông tin này.

Liên quan đến các bài viết về việc dùng côn đồ bảo kê bến xe, chèn ép các xe khách khác cùng tuyến, bắt khách dọc đường ở tuyến Cửa Ông - Móng Cái của báo Người Đưa Tin, lãnh đạo bến xe Móng Cái đã có những phản hồi về những thông tin này.

Bến xe Móng Cái

Ông Lê Minh Tuấn, bến phó bến xe Móng Cái cho biết: "Bến xe Móng Cái là một trong những bến xe lớn nhất tỉnh Quảng Ninh. Tôi đã làm ở bến xe này được 8 năm nay. Về việc có bảo kê thì chắc chắn không có. Nếu có, chúng tôi đã dẹp ngay từ trứng nước rồi".

Về vấn đề này, ông Tuấn cũng cho hay, cách đây khoảng một năm, có một số người là dân xã hội cộm cán, đứng ở ngoài cổng bến xe, cứ mỗi xe khách đi ra thì phải đóng cho những người này 150 - 200 nghìn đồng. Nếu không đóng tiền, xe sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chạy tuyến và bắt khách. Ngay khi có thông tin về sự việc này, ban lãnh đạo bến xe Móng Cái kết hợp với các cơ quan chức năng, điều tra và nằm vùng trong vòng 2 tuần mới tóm gọn được.

Khung cảnh trong bến xe Móng Cái.

Về sự việc của nhà xe T.Đ và Đ.L cạnh tranh không lành mạnh, đâm chém nhau ngay tại bến xe Cửa Ông, ông Tuấn cũng cho biết: "Sự việc này chúng tôi đều nắm được, nhà xe Đ.L hoạt động tại bến xe Móng Cái, còn xe T.Đ hoạt động ở bến xe Cửa Ông. Hai xe này chạy gần như cùng giờ với nhau, khiến việc bắt khách trở thành cạnh tranh không lành mạnh.

Nhà xe T.Đ sử dụng côn đồ, là những người trong gia đình đánh, chém chủ nhà xe Đ.L tại bến xe Cửa Ông khi xe này bị hỏng và cần phải vào bến xe Cửa Ông để sửa chữa, sự việc này không liên quan gì đến bến xe Móng Cái".

Ông Lê Minh Tuấn trao đổi với PV.

Còn đối với tiề

Bạn đang đọc bài viết Côn đồ bảo kê bến xe: Lãnh đạo bến xe Móng Cái nói gì? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục