Giải quyết vi phạm bến bãi trông giữ xe sau khi báo Người Đưa Tin phản ánh

Xuân Nguyễn xuanlinh38@gmail.com

13:04 04/01/2018

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã cưỡng chế những bến cóc hoạt động không phép mà trước đó báo Người Đưa Tin phản ánh.

Theo đó, ngày 1/1/2018 báo Người Đưa Tin nhận được Công văn số 233 của Công an quận Nam Từ Liêm về việc giải quyết vi phạm bến bãi trông giữ phương tiện do báo phản ánh.

Cụ thể, đối với bãi xe số 52 Phạm Hùng từ đầu năm 2017 khi phát hiện có vi phạm về việc trông giữ xe công an quận đã chỉ đạo đội CSGT, TT, CĐ, Công an phường Mỹ Đình 1 phối hợp với Thanh tra GTVT kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với bãi xe này với hành vi “thành lập bến bãi đỗ xe không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền”.

Ngoài ra, hoàn thiện hồ sơ báo cáo Chủ tịch UBND quận ra quyết định phạt hành chính đối với ông Vũ Văn Đoàn với mức phạt tiền là 17.500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động, tổ chức rào chắn phòng ngừa vi phạm tái diễn.

An ninh - Hình sự - Giải quyết vi phạm bến bãi trông giữ xe sau khi báo Người Đưa Tin phản ánh

Công an quận Nam Từ Liêm gửi công văn đã giải quyết vi phạm mà sau khi báo Người Đưa Tin phản ánh. 

Cũng theo công văn, đến nay UBND phường đã tổ chức cưỡng chế xong bãi đất trên. Còn về việc “bảo kê”, “thu phí”, cố tình chống đối: Kết quả chỉ có các cá nhân đứng ra nhận quản lý và tự ý trông giữ phương tiện. Đến nay việc bảo kê ở đây đã không còn.

Hiện tại Công an quận Nam Từ Liêm đã báo cáo, tham mưu cho Chủ tịch UBND quận tổ chức họp với các ban ngành có liên quan, Chủ tịch UBND 10 phường để chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp không để vi phạm tái diễn. Đồng thời giao trách nhiệm cho UBND phường trong công tác quản lý đất đai.

Trước đó, ngày 11/11/2017 báo Người Đưa Tin có đăng tải bài viết: Hà Nội: “Bến cóc” ngang nhiên hoạt động thách thức pháp luật với nội dung dưới võ bọc một bãi gửi xe rồi có một số đối tượng đã đứng ra “bảo kê” để các nhà xe vào đây bắt và trả khách.

Sau khi báo phản ánh tình trạng này lên Công an quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra và tiến hành cùng với một số đơn vị liên quan để cưỡng chế và phạt hành chính các cá nhân đứng ra các bãi xe trái phép này.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Giải quyết vi phạm bến bãi trông giữ xe sau khi báo Người Đưa Tin phản ánh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục