Công Phượng sang Nhật chơi bóng: HAGL có tự lo được?

10:18 25/09/2015

Bầu Đức từng bị dư luận chê là “nổ” khi nói Công Phượng, Tuấn Anh được vài CLB Nhật, Úc mời. Giờ thì một số cầu thủ trẻ của HAGL chuẩn bị sang thi đấu ở J-League 2.

Thông tin Công Phượng sắp sang Nhật chơi bóng đã được trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận chiều 24-9: “Có nhiều thông tin bị nhiễu về nơi Công Phượng, Tuấn Anh và một số em khác của HAGL thi đấu. Tuy nhiên, ông Đức đã nói là làm, Công Phượng và các bạn sẽ sang Nhật chơi bóng, không dự V-League 2016 nữa”.

Cách đây chưa lâu, khi ông Tấn Anh tiết lộ có một số đội bóng ở Úc rồi Nhật Bản đề nghị ký hợp đồng với Công Phượng nhưng đều bị ông Đoàn Nguyên Đức từ chối, dư luận cho rằng ông bầu của HAGL đã “nổ” . Tuy nhiên, giờ thì mọi chuyện sắp thành hiện thực khi đội bóng phố núi đang thương thảo những công đoạn cuối với một đội bóng chơi ở J-League 2 (Giải Hạng nhì Nhật Bản). Biết chuyện, Công Phượng tâm sự: “Nếu thông tin này là sự thực, dù cho đội bóng mà tôi đầu quân có là gì chăng nữa thì giải J-League 2 cũng có trình độ rất cao, tôi sẽ có nhiều cơ hội học hỏi hơn nữa”.

Công Phượng (trái) trong trận HAGL hòa ĐTLA 0-0 ở cuối V-League 2015 Ảnh: QUANG LIÊM.

Sự vui mừng, háo hức của Công Phượng cũng là điều dễ hiểu. Sau khi V-League 2015 kết thúc, Công Phượng từng thổ lộ qua một mùa giải, anh cùng đồng đội đã biết V-League đáng sợ đến mức nào: “Vào sân 10 phút đầu tiên, tôi chỉ biết tìm cách né đòn triệt hạ của đối thủ, không thể chơi bóng theo ý mình được. Cứ đá thế này, chúng tôi khó mà lớn lên, mà cũng chẳng học được điều gì cả!”.

Chính vì nguyên nhân đó, bầu Đức quyết tâm cho “gà” của mình sang Nhật thi đấu một năm, tạm xa rời V-League để một công đôi việc - vừa phát triển sự nghiệp vừa tránh chấn thương rình rập bất cứ lúc nào. Theo tìm hiểu của chúng tôi, cách đây chưa lâu, lãnh đạo đội bóng phố núi đã nhận được lời đề nghị của CLB Mito Hollyhock, đang chơi ở J-League 2, về hợp đồng chuyển nhượng 2 cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh. Lãnh đạo đội bóng Nhật từng có 2 ngày khảo sát mô hình đào tạo của HAGL tại Trung tâm

Bạn đang đọc bài viết Công Phượng sang Nhật chơi bóng: HAGL có tự lo được? tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục