Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:59 11/09/2017

Từ 11 - 30/9, du khách đến Quảng Nam, có thể chiêm ngưỡng những bức tranh trong triển lãm Góc nhỏ Hội An lần 2 với chủ đề Góc phố họa sĩ.

Đời sống - Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ

Đây là dự án của họa sĩ Như Đức, hay còn gọi là Đức Bẹt. Anh sinh sống và làm việc tại Hội An 5 năm. Dự án phi lợi nhuận này nhằm tập hợp những anh em họa sĩ đến vẽ tranh, sáng tác, làm các hoạt động nghệ thuật. Dự án có 10 họa sĩ và nghệ sĩ tham gia như Đức Phạm, Đinh Quang Hải, Tô Ngọc Trang, Doãn Hoàng Lâm, Hải Rambo…

Đời sống - Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ (Hình 2).

Điểm đặc biệt của triển lãm lần này, đó là các hoạ sĩ được phân thành nhóm chia nhau sáng tác trực hoạ và gửi tác phẩm về cho ban tổ chức trước 3 tháng. Số lượng tranh được tiếp nhận lên đến 100 tác phẩm theo đề tài nét đẹp Hội An; sử dụng đa dạng các loại chất liệu từ màu nước, sơn dầu, acrylic, khắc gỗ… 

Đời sống - Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ (Hình 3).

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình diễn ra triển lãm, các hoạ sĩ sẽ trực hoạ, sáng tác tại chỗ ở khu vực được giao. Mỗi hoạ sĩ sẽ tự trưng bày tác phẩm, tương tác với khách tham quan theo cách của mình. 

Đời sống - Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ (Hình 4).

Thông qua đó, khách tham quan sẽ thấy được một cách sinh động việc hoạ sĩ thể hiện tình yêu của mình đến Hội An. Đây là điểm nhằm thu hút khách du lịch đến với mảnh đất này nhiều hơn. 

Đời sống - Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ (Hình 5).

Ngoài ra, trong thời gian triển lãm, sẽ có những hoạt động nhỏ nhằm làm tăng tính hấp dẫn cho khách tham quan như: Tổ chức dạy in tranh khắc gỗ, in tranh lụa, vẽ đèn lồng, dạy vẽ cho thiếu nhi…

Đời sống - Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ (Hình 6).

Từ nay đến 30/9, du khách đến Quảng Nam, có thể chiêm ngưỡng những bức tranh trong triển lãm Góc nhỏ Hội An lần 2, với chủ đề Góc phố họa sĩ tại bùng binh An Hội, TP.Hội An.

Bạn đang đọc bài viết Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục