Đắk Lắk: Hoa Tết, bán tháo, báo lỗ vẫn không có người mua

Mai Cường maicuong.dspl@gmail.com

18:48 15/02/2018

Mặc dù đã bán tháo, bán lỗ nhưng vẫn không có người đến mua, đó là thực trạng buồn cho các nhà vườn bán hoa ở TP.Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Hoa Tết, bán tháo, báo lỗ vẫn không có người mua - Hình 1

Đắk Lắk: Hoa Tết, bán tháo, báo lỗ vẫn không có người mua - Hình 2

Lượng hoa tết tồn đọng lại rất lớn vì không bán ra được

Đắk Lắk: Hoa Tết, bán tháo, báo lỗ vẫn không có người mua - Hình 3

Mặc dù đã hạ giá nhưng nhà gian hàng bán quất vẫn không có người mua

Đắk Lắk: Hoa Tết, bán tháo, báo lỗ vẫn không có người mua - Hình 4

Mặc dù đã giảm một nửa giá nhưng nhà vườn vẫn không bán được hoa

Đắk Lắk: Hoa Tết, bán tháo, báo lỗ vẫn không có người mua - Hình 5

Nhiều gian hàng bán tháo bán lỗ nhưng vẫn ế ẩm

Đến 18h chiều ngày 15/2 (tức 30/12 âm lịch) tại Quảng trường 10/3, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk các công tác chuẩn bị cho chương trình chào đón năm mới cơ bản đã hoàn thiện. Theo đó, chương trình đón xuân Mậu Tuất sẽ bắt đầu từ 20h cùng ngày. Cùng với đêm nhạc sôi động, chương trình còn có sự tham gia của Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê.

Bên cạnh đó, năm nay người bán hoa tết ở Buôn Ma Thuột phải đón một cái Tết không mấy vui vì hoa tết quá ế ẩm. Theo ghi nhận của PV, lượng hoa còn lại năm nay tồn đọng lại rất lớn, nhiều gian hàng chưa bán hết 2/3 số hoa lấy về. Nhiều gian hàng phải hạ một nửa giá ban đầu nhưng vẫn ế ẩm, không có người mua. Ánh mắt buồn bã, ngồi thất thần bên mớ hoa cúc chị Hà (một người bán hoa ở Quảng trường 10/3) chia sẻ: “Vợ chồng tôi lấy về 300 chậu hoa cúc, thế nhưng mới chỉ bán được gần 200 chậu. Số còn lại dù đã bán lỗ vốn nhưng vẫn không có người mua. Đến khoảng 19h tối nay, tất cả nhà vườn phải dọn dẹp sạch sẽ gian hàng của mình để trả lại không gian quảng trường. Số hoa còn lại chúng tôi không biết phải làm gì đây, năm nay là một năm buồn với người bán hoa Tết". 

Cách gian hàng của chị Hà không xa, anh Minh (một người bán hoa cúc) cho hay, năm nay gia đình anh lấy khoảng 500 chậu hoa cúc để bán nhưng đến thời điểm này chỉ bán được khoảng gần 300 chậu.

Tương tự, các gian hàng bán quất Tết cùng vắng khách ghé mua khiến các nhà vườn đứng ngồi không yên. Các loại cây cảnh khác như: Đào, mai… đã được hạ hơn nửa giá so với ban đầu nhưng vẫn chưa bán được.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Hoa Tết, bán tháo, báo lỗ vẫn không có người mua tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục