Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe

Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe

Thứ 7, 21/05/2022 | 21:00
Việc triển khai đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở không chỉ giúp cho người dân “tiết kiệm” thời gian, công sức mà các thủ tục cũng nhanh chóng, kịp thời.

Ngày 21/5, lực lượng công an 7 huyện và 28 xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe cho người dân ở cấp cơ sở.

Anh Y Lót (xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) vô cùng phấn khởi khi lực lượng công an triển khai đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở. Việc làm này tạo thuận lợi cho người dân giảm bớt thời gian, công sức, chi phí đi lại cũng như thời gian chờ đợi.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe

Người dân phấn khởi vì không còn cảnh chờ đợi và di chuyển quãng đường dài khi đi đăng ký biển số xe.

Tương tự, đây là lần đầu tiên anh Dương Quốc Trường (trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đi làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe máy với thời gian nhanh nhất và không phải mất công di chuyển quãng đường dài, chờ đợi lâu như trước đây. Mọi thủ tục đều được lực lượng công an xã tiếp nhận, hướng dẫn tận tình, chu đáo và giải quyết nhanh chóng, kip thời...

Anh Dương Quốc Trường chia sẻ: "Hôm nay, tôi lên công an xã đăng ký chiếc xe máy vừa mới mua. Chỉ 5 đến 7 phút, tôi đã được cấp biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe. Trong khi đó, trước đây, muốn đăng ký xe máy chúng tôi phải đi hơn 15km lên công an huyện và chờ đợi do số lượng người dân đến đăng ký xe máy đông”.

Thay bằng việc di chuyển hơn 60 km lên Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông để đăng ký, cấp biển số xe ô tô như trước đây, hôm nay, ông Nguyễn Văn Sơn (trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) chỉ cần di chuyển quãng đường rất ngắn đến trụ sở Công an huyện Đắk Mil để đăng ký xe.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe (Hình 2).

Lực lượng công an tận tình hướng dẫn cho người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục.

“Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi khi là những người đầu tiên đến trụ sở Công an huyện Đắk Mil để làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô. Đây là chủ trương lớn của ngành công an hướng đến phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Tại huyện Đắk Mil, trước đây, người dân phải đi quãng đường hơn 60 km, có xã gần 100 km để lên Phòng CSGT Công an tỉnh đăng ký xe ô tô. Thế nhưng, từ hôm nay, chúng tôi chỉ cần đi quãng đường rất ngắn và được cán bộ, chiến sĩ hướng dân thực hiện các thủ tục nhanh gọn, kịp thời”, ông Nguyễn Văn Sơn nói.

Trong buổi đầu thực hiện phân cấp đăng ký, cấp biển số xe theo Thông tư 15, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến kiểm tra việc đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở. Qua đó, kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ những khó khăn cũng như động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo ghi nhận, mặc dù là ngày nghỉ và thực hiện nhiệm vụ mới nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các bước đăng ký, cấp biển số xe nhanh chóng, kịp thời.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe (Hình 3).

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông (người mặc áo sơ mi trắng) trực tiếp kiểm tra trong buổi đầu thực hiện đăng ký, cấp biển số xe cho nhân dân tại cơ sở.

Thiếu tá Phan Đăng Phương, Trưởng Công an xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết: “Để bảo đảm tốt công tác phục vụ nhân dân đến đăng ký xe, chúng tôi đã huy động 100% quân số ứng trực để thực hiện nhiệm vụ. Do làm tốt công tác chuẩn bị và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên người dân trên địa bàn đã đến trụ sở công an xã từ rất sớm để làm các thủ tục đăng ký xe. Trong buổi sáng hôm nay, chúng tôi đã thực hiện đăng ký, cấp biển số xe máy cho gần 10 người dân nhanh chóng, đúng theo quy định trong niềm vui mừng, phấn khởi của người dân”.

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông thông tin: “Hôm nay, đồng loạt công an 7 huyện và công an 28 xã thực hiện việc đăng ký, cấp biển số xe theo phân cấp trong niềm vui mừng, phấn khởi của nhân dân. Các điều kiện cần thiết luôn bảo đảm, quy trình đăng ký xe cho nhân dân thực hiện thông suốt, nhanh chóng. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ phục vụ nhân dân với tinh thần trách nhiệm rất cao. Đặc biệt, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp rất quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng công an cơ sở hoàn thành nhiệm vụ...”.

Theo Thông tư số 15 ngày 6/4/2022 của Bộ Công an, từ ngày 21/5/2022, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký, cấp biển số xe ô tô; công an cấp xã được quyền đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức cư trú trên địa bàn. 

Khánh Ngọc

Công an 67 xã ở Cà Mau được cấp biển số xe máy từ 21/5/2022

Thứ 5, 19/05/2022 | 10:05
Ngày 19/5, thông tin từ Công an tỉnh Cà Mau, Giám đốc công an tỉnh này vừa có thông báo phân cấp đăng ký xe kể từ ngày 21/5/2022 trên địa bàn tỉnh.

Sửa đổi quy định về cơ quan đăng ký, cấp biển số xe từ ngày 21/5

Chủ nhật, 17/04/2022 | 09:00
Tại Thông tư 15/2022/TT-BCA, Bộ Công an trao quyền cho công an cấp xã thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức.

CSGT lập tổ công tác xác minh quy trình cấp một biển số xe “khủng” ở Huế

Thứ 2, 16/09/2019 | 19:55
Chủ một phương tiện giao thông mang biển số “khủng” ở Huế vi phạm luật giao thông trên địa phận tỉnh Quảng Bình nhưng biên bản phạt nguội lại không được gửi về chủ sở hữu phương tiện mà gửi cho một cá nhân khác khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn quy trình cấp biển số đăng ký này.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Điều tra nghi án cha sát hại con gái và bạn trai rồi uống thuốc trừ sau tự tử

Thứ 3, 05/07/2022 | 09:31
Theo thông tin ban đầu, sau khi sát hại con gái và một người bạn của con, ông N. đã uống thuốc sâu tự tử và đang được cấp cứu.

Bình Dương: Điều tra vụ mâu thuẫn vì ly uống nước bị vỡ, chủ quán đâm khách tử vong

Thứ 3, 05/07/2022 | 09:26
Sau khi khách làm vỡ ly uống nước, chủ quán nhậu đã xảy ra mâu thuẫn với khách. Người này sau đó dùng hung khí đâm nạn nhân tử vong.

Vụ ruộng dưa bị phá: Bắt nhóm đối tượng, hé lộ nguyên nhân bất ngờ

Thứ 3, 05/07/2022 | 07:08
Ăn trộm không thành, nhóm đối tượng đã quay lại phá nát vườn dưa hấu sắp thu hoạch của gia đình lão nông khốn khổ.

Tham ô tài sản, trưởng phòng kinh doanh lĩnh án 20 năm tù

Thứ 3, 05/07/2022 | 06:18
Trong thời gian làm Trưởng phòng Kinh doanh của Nguyễn Kim, Phong đã lập hồ sơ bán lẻ bằng cách lấy thông tin khách hàng giả để xuất hóa đơn khống, chiếm đoạt tiền.

Khởi tố thầy giáo hiếp dâm học sinh lớp 6 ngay tại trường

Thứ 2, 04/07/2022 | 22:00
Ngay tại trường học, thầy Cường đã hiếp dâm một nữ học sinh lớp 6. Hành vi của thầy giáo này khiến dư luận phẫn nộ.
     
Nổi bật trong ngày

Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã ở Thanh Hóa sàm sỡ, cưỡng hôn bé gái

Thứ 2, 04/07/2022 | 16:26
Ông Lương Văn Tòi - Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Xuân Thắng (Thanh Hóa) có hành vi sàm sỡ, cưỡng hôn một bé gái, bị camera an ninh ghi lại

Lời kể ám ảnh của cháu bé 9 tuổi bị cha và bà nội đánh đập

Thứ 2, 04/07/2022 | 15:29
Cháu bé 9 tuổi kể, vì lấy một gói mì tôm ăn sống nên cháu bị bà nội dùng búa đinh đánh lên các đầu ngón tay. Thậm chí, cháu còn bị cha mình đánh gãy xương bàn tay.

Khởi tố thầy giáo hiếp dâm học sinh lớp 6 ngay tại trường

Thứ 2, 04/07/2022 | 22:00
Ngay tại trường học, thầy Cường đã hiếp dâm một nữ học sinh lớp 6. Hành vi của thầy giáo này khiến dư luận phẫn nộ.

Thủ đoạn của nữ quái lừa đảo vay vốn ngân hàng lãi suất ưu đãi

Thứ 2, 04/07/2022 | 18:31
Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa bắt giữ một đối tượng tự giới thiệu có thể làm hồ sơ vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

6 đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt hành nghề móc túi sa lưới

Thứ 2, 04/07/2022 | 11:05
Các đối tượng chuyên hành nghề móc túi, đi ô tô lên Tp. Đà Lạt thực hiện hành vi móc túi khách du lịch thì bị lực lượng Công an bắt giữ.