Đỗ Mỹ Linh xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016

06:15 30/08/2016

Như mọi đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam, bao giờ cũng vậy người chiến thắng luôn ngay lập tức “được” đem ra mổ xẻ về kết quả. Và Đỗ Mỹ Linh cũng không ngoại lệ.

Kết quả chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 với chiến thắng thuộc về người đẹp Đỗ Mỹ Linh cũng vậy. Chỉ vài phút sau khi cô đăng quang, dạo qua các trang mạng và xem bình luận của cộng đồng mạng, ngoài những bình luận khen tặng cũng không thiếu những ý kiến chê bai rằng “nhan sắc Hoa hậu kém hơn Á hậu”, “đôi mắt Hoa hậu chưa đều”, “hình ảnh Hoa hậu mờ nhạt suốt cuộc thi” hay oái oăm hơn là những nhận xét “chém gió” là nhiều, như “trao cho cô này vì có tên giống Diva Mỹ Linh để gây chú ý”.

Nếu như ở mùa giải 2014, hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang vì có cái tên vô tình giống với nữ MC nổi tiếng hải ngoại thì nay Hoa hậu Việt Nam 2016, cái tên Đỗ Mỹ Linh lại một lần nữa giống với tên tuổi của một nữ Diva nổi tiếng của Việt Nam.

Chắc chắn rằng, không đơn thuần việc may mắn trùng tên với ca sĩ lại giúp người đẹp này có thể dễ dàng chạm tay đến ngôi vị cao quý nhất của chương trình, trở thành người đại diện cho hàng triệu người phụ nữ Việt Nam. Ấy là do cả một quá trình dài phấn đấu, rèn luyện, học tập và còn bởi cả vẻ đẹp, sự thông minh, sắc sảo trong cách trả lời ứng xử.

Nên nhớ rằng các gương mặt đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam phần nhiều đều ít được truyền thông và công chúng chú ý ngay từ đầu mà càng về sau càng tỏa sáng. Điều này thật ra khó lý giải, liệu có phải người đăng quang đã được nhắm từ đầu và được Ban tổ chức lẫn Ban giám khảo “ém” để tạo sự bất ngờ vào phút cuối, hay thật sự đó là nỗ lực bứt phá của các thí sinh để tạo ra những cuộc lật đổ ngoạn mục. Nhưng với trường hợp lần này, Đỗ Mỹ Linh rõ ràng vẫn là một lựa chọn mang tính tương đối và ít bị vấp phải sự phản ứng quá lớn của dư luận (ít nhất cũng là so với Hoa hậu Kỳ Duyên năm 2014).

Nhiều ý kiến cho rằng nếu chỉ xem 3 tiếng đồng hồ chương trình mà vội đánh giá kết quả của cuộc th

Bạn đang đọc bài viết Đỗ Mỹ Linh xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016 tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục