Đồn Biên phòng Cát Bà giải cứu khách nước ngoài mắc kẹt trong khe núi

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

12:04 05/01/2018

Đồn Biên phòng Cát Bà, Hải Phòng vừa giải cứu thành công một du khách nước ngoài mắc kẹt trong khe núi nhiều giờ đồng hồ.

Sáng 5/1, đồn Biên phòng Cát Bà (thuộc Bộ đội Biên phòng Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng giải cứu thành công một du khách người Anh mắc kẹt trong khe núi ban đêm mà không tìm thấy đường ra.

Xã hội - Đồn Biên phòng Cát Bà giải cứu khách nước ngoài mắc kẹt trong khe núi

Ông Mcauley được lực lượng biên phòng Cát Bà giải cứu trở về cùng gia đình.

Cụ thể, vào khoảng 12h30 ngày 4/1, ông Stephen James Mcauley (SN 1969, quốc tịch Anh) cùng vợ và con trai đến đảo Cát Dứa (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng) du lịch. Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi trên đảo, đến 14h30, 3 người trong gia đình đi tham quan khu vực xung quanh đảo Cát Dứa.

16h cùng ngày, vợ và con ông Mcauley  đi chèo thuyền kayak, còn ông Mcauley ở lại chơi trên bãi biển. Khoảng 17h, người vợ và con trai về nhưng không thấy ông Mcauley đâu nên đến trình báo với ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa và tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Nhận thấy tình hình trở nên phức tạp, ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa đã báo tin cho đồn Biên phòng Cát Bà để phối hợp tìm kiếm. Nhận được tin báo, chỉ huy đơn vị huy động 10 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xuồng máy do Đại úy Nguyễn Bùi Quân chỉ huy chia làm 2 mũi ra khu vực đảo Cát Dứa phối hợp tìm kiếm nạn nhân.

Đến 23h45 ngày 4/1, lực lượng tìm kiếm của đồn Biên phòng Cát Bà và ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa phát hiện ông Stephen James Mcauley ở trên vách núi đá phía sau khu du lịch đảo Cát Dứa. Ngay lập tức, đơn vị đưa lực lượng, phương tiện đến khu vực nạn nhân bị mắc kẹt để ứng cứu.

Nguyên nhân của sự việc được xác định là do ông Stephen James Mcauley quá mải mê leo núi, trượt vào khe dốc đứng, không có đường ra.

Sau 1 tiếng đồng hồ triển khai các biện pháp giải cứu trong đêm tối, đến 0h45 ngày 5/1, lực lượng tìm kiếm đã đưa ông Mcauley về khu du lịch Cát Dứa đảm bảo an toàn.

Hiện nay, sức khỏe của ông Stephen James Mcauley đã ổn định. Gia đình ông Mcauley cảm ơn đồn Biên phòng Cát Bà cùng các cơ quan chức năng đã không quản khó khăn giúp đỡ, giải cứu ông.

Bạn đang đọc bài viết Đồn Biên phòng Cát Bà giải cứu khách nước ngoài mắc kẹt trong khe núi tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục