Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

16:18 01/01/2018

Là một trong những trung tâm văn hóa, di sản bậc nhất miền Trung – Hội An cổ kính đã níu kéo dòng người tìm về ngày đầu Xuân 2018.

Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An - Hình 1

Ngày 1/1, phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam đông nghịt người. Không chỉ người dân địa phương, các vùng miền trong cả nước mà du khách tận trời Tây cũng nườm nượp “xông đất”.

Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An - Hình 2

Các bạn trẻ cũng về với phổ cổ để chiêm nghiệm cho mình những cảm giác ý nghĩa đầu Xuân. Hội An là một nơi còn lưu giữ nhiều giá trị tinh thần, văn hóa, tâm linh đặc biệt trong ngày đầu năm.

Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An - Hình 3

Các vị trí như chùa Cầu, chùa Phúc Khiến, chợ Hội An… có hàng ngàn người tụ tập, vui chơi, chụp hình đón năm mới.

Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An - Hình 4

Tại các khu vực vui chơi, UBND TP.Hội An tổ chức các trò chơi truyền thống như bài chòi, đập niêu đất… Tiếng hò hét, cười nói rộn rã cả một vùng.

Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An - Hình 5

Du khách phương Tây chăm chú nghe gọi tên lá bài chòi. Đây là trò chơi văn hóa được Hội An phục dựng và đưa vào hoạt động bài bạc trong năm 2017 mang lại giá trị cao về nhiều mặt. Doanh thu từ hoạt động du lịch năm 2017 đạt 3.860 tỷ đồng, thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 9.200 tỷ đồng, đạt 100% so với kế hoạch; thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 9.200 tỷ đồng, tương đương 100% so với kế hoạch.

Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An - Hình 6

Những cô bé, cậu bé cũng theo mẹ "xông đất" phố Hội. Nét bỡ ngỡ, hồn nhiên của các em bên cạnh những trò chơi sôi động mang lại sự đa sắc màu cho Hội An.

Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An - Hình 7

Bài chòi thu hút nhiều người tham gia nhất. Nhiều phần quà trong ngày đầu năm cũng được ban tổ chức gửi đến người chơi càng thêm phần ý nghĩa. Được biết, năm 2017 đã qua, tổng lượt khách tham quan và lưu trú tại Quảng Nam đạt 5,35 triệu lượt, tăng 13,7% so với năm 2016 và đạt 103,9% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt, tăng 10,5%; khách nội địa đạt 2,55 triệu lượt lượt, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm 2016.

Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An - Hình 8

Đặc biệt, trong ngày đầu tiên năm mới 2018, Hội An cũng đã tổ chức đón đoàn khách nước ngoài đầu tiên xông đất phố cổ Hội An năm 2018. Đoàn khách vinh dự này đến từ xứ sở bò tót Tây Ban Nha.

Bạn đang đọc bài viết Dòng người nườm nượp “xông đất” phố cổ Hội An tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục