Facebook sẽ ưu tiên hình thức chia sẻ bằng video trên di động

16:07 05/11/2016

Facebook trên di động trong tương lai gần sẽ dành sự ưu tiên hàng đầu cho trải nghiệm video.

Đánh giá - Facebook sẽ ưu tiên hình thức chia sẻ bằng video trên di động

 Trong tương lai, camera sẽ là công cụ số 1 để chia sẻ trên Facebook.

Facebook trên di động trong tương lai gần sẽ dành sự ưu tiên hàng đầu cho trải nghiệm video. Trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh quý III với giới phân tích vừa qua, Tổng giám đốc Facebook, Mark Zuckerberg, đã lên tiếng về dự định thay đổi trải nghiệm ứng dụng di động Facebook từ dạng hộp thoại sử dụng ký tự sang hình thức thoại bằng camera.

“Trong hầu hết các ứng dụng xã hội ngày nay, hộp thoại sử dụng ký tự vẫn là cách giao tiếp mặc định mà chúng ta chia sẻ với nhau”, Zuckerberg nói. “Nhưng không lâu nữa, chúng tôi tin rằng thoại bằng camera sẽ là hình thức thay thế”.

Theo Zuckerberg, trong vòng khoảng 5 năm nữa, hầu hết các  hình thức giải trí trực tuyến và nội dung nói chung sẽ được thể hiện dưới dạng video thay vì dạng chữ hay hình ảnh tĩnh. Với tầm nhìn này, công ty nay đang đẩy mạnh việc giới thiệu trải nghiệm video trên Facebook di động trong tương lai gần.

Zuckerberg cũng nói công ty của anh rồi sẽ đưa trải nghiệm video lên toàn bộ các ứng dụng của mình và thực hiện những bước đi cần thiết để giúp mọi người chia sẻ theo nhiều cách đa dạng và dễ dàng hơn.

Ứng dụng Facebook Messenger sẽ chứng kiến một sự tân trang lại giao diện người dùng lớn, theo đó sẽ đặt hình thức chia sẻ bằng video vào trung tâm trải nghiệm người dùng. Zuckerberg vẽ ra một viễn cảnh giao diện Facebook Messenger sẽ có gì đó giống với giao diện của Snapchat, biến các cuộc gọi video thành hiện thực chỉ bằng một cái vuốt tay bất cứ lúc nào.

Quá trình này nay đã bắt đầu, khi mà 2 tháng trước đây, Facebook đã giới thiệu tính năng truyền trực tiếp trên ứng dụng Messenger di động, cũng như tính năng giống như Stories trên Instagram có tên gọi Messenger Day.

Cẩm Thịnh theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Facebook sẽ ưu tiên hình thức chia sẻ bằng video trên di động tại chuyên mục Đánh giá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục