Hai phụ sản mắc bệnh cực hiếm gặp được cứu thoát....'cửa mả'

05:29 25/09/2015

Đều trong trạng thái sắp lâm bồn, bỗng 2 thai phụ rơi vào tình huống nguy kịch, đối mặt với “thần chết”. Nhờ có sự cứu chữa tận tình của các bác sỹ trong ê - kíp, 2 người phụ nữ đều may mắn hồi sinh.

Nỗi ám ảnh mổ cấp cứu

Cho đến bây giờ, cả gia đình chị Triệu Thị T. (SN 1977, quê ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), vẫn chưa hết hồi hộp, sau lần chị T. thoát chết thần kỳ. Trao đổi với chúng tôi, chị T. kể: “Vợ chồng tôi ở quê gia cảnh khó khăn nên mới khăn gói vào TP.HCM tìm kế sinh nhai. Hôm 18/8/2015 vừa rồi, tôi mang thai sắp tới kỳ sinh nở, bỗng dưng lên cơn đau bụng dữ dội. Thấy bất thường, người nhà liền tức tốc đưa tôi vào bệnh viện. Khi được chuyển tới bệnh viện Hùng Vương, tôi gần như không thể gượng nổi, ngất liên tục và rơi vào trạng thái mê man”.

Các bác sỹ đang tiến hành cấp cứu cho sản phụ nguy kịch (ảnh: Bệnh viện Hùng Vương cung cấp).

Cả ê - kíp bác sỹ bệnh viện Hùng Vương TP.HCM thực hiện ca mổ cho chị T. vẫn chưa quên ca mổ gay cấn ấy. Th.s, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM cho biết: “Thai phụ T. được cứu sống lúc 14h15’ ngày 18/8/2015 ghi nhận do thuyên tắc ối hay thuyên tắc mạch ối. Trường hợp của chị T. rất nguy kịch, nếu không kịp thời cấp cứu thì có lẽ đã không qua khỏi”. Khi được phóng viên hỏi chi tiết, bác sỹ Tuyết cho biết thêm: “Ngay sau khi mổ, bác sỹ đưa ra một bé trai, 2,5kg, khóc tốt, còn thai phụ rơi vào tình trạng trụy tuần hoàn với nhịp tim chậm, huyết áp tụt, sau đó ngưng tim nhiều lần và các xét nghiệm máu cho thấy các chức năng đông máu, rối loạn nhanh chóng với tình trạng đông máu nội mạch lan tỏa. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực tuyệt vời, sản phụ đã được cứu sống”.

Xúc động trước việc thoát chết thần kỳ, chị T. chia sẻ: “Trường hợp của tôi có lẽ đặc biệt, không chỉ vì bệnh lý mà còn về hoàn cảnh khó khăn. Người nhà tôi kể lại, lúc vào bệnh viện mổ, gia đình tôi không có tiền chạy chữa, người nhà tôi coi như khả năng chết của tôi là rất cao, may ra thì chỉ cứu được đứa con. Thấy hoàn cảnh như vậy, các bác sỹ tại bệnh viện Hùng Vương đã cù

Bạn đang đọc bài viết Hai phụ sản mắc bệnh cực hiếm gặp được cứu thoát....'cửa mả' tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục