Hành trình làm mẹ gian nan của người phụ nữ 18 lần bơm phôi

19:01 15/06/2015

Trong thời gian chờ đợi hoàn tất thủ tục ly hôn, chị Minh bất ngờ mang thai và sinh hạ được một bé trai khỏe mạnh, kết thúc 11 năm “học đẻ” gian nan tưởng chừng ngã gục của cả hai vợ chồng.

8 lần chọc trứng và 18 lần bơm phôi

Kể về hành trình chữa bệnh vô sinh của mình, chị Nguyễn Thị Anh Minh (Châu Đốc
– An Giang) không giấu nỗi xúc động. 23 tuổi, chị Minh lấy anh Vũ Kiên - là một Việt kiều Mỹ và theo chồng sang Mỹ định cư ngay sau đám cưới.

Chị từng 8 lần chọc trứng, 18 lần bơm phôi tìm con. Ảnh minh họa.

Thời gian đầu chung sống, do đặc thù công việc, anh Kiên phải đi làm xa nên mỗi tháng, vợ chồng chỉ được gặp nhau một lần. Cứ như thế, hai năm đầu của hôn nhân, hai vợ chồng lúc nào cũng biền biệt cách xa hàng nghìn cây số. Mỗi lần tranh thủ về nhà, vợ chồng cũng lên kế hoạch sinh con, nhưng bác sĩ cho biết chị Minh bị buồng trứng đa nang – chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ khiến chị em rất khó thụ thai. Lúc ấy, chị Minh sống ở San Diego, bang California, Mỹ còn chồng thì ở tận Ohio - Nebraska nên để cùng chữa hiếm muộn rất khó. Mỗi tháng chị Minh phải đến viện một lần để kiểm tra.

Sống một mình cô đơn nơi xứ người, chị Minh đã nghĩ đến chuyện quay trở lại Việt Nam sinh sống, nhưng anh Kiên vẫn thường xuyên gọi điện, động viên vợ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Còn về chuyện con cái, anh Kiên luôn tin rằng con cái là của trời cho, chỉ cần họ có niềm tin thì ắt ông trời không phụ lòng. Qua giai đoạn Ngưu Lang – Chức Nữ, anh Kiên chuyển về ở cùng vợ, và cùng nhau đi chữa hiếm muộn . Có những lúc tuyệt vọng, chị Minh đề nghị ly hôn nhưng anh Kiên kiên quyết không đồng ý. Anh bảo rằng, hai vợ chồng sẽ cùng chờ đợi 15 năm, nếu sau 15 năm, may mắn không mỉm cười với họ thì họ sẽ nhận con nuôi.

Thế nhưng, niềm khao khát về một mụn con của họ càng lúc càng xa dần khi chờ đợi mòn mỏi mà chị Minh không có tin vui. Bác sĩ khuyên chị Minh nên làm thụ tinh trong ống nghiệm may ra mới thành công. Lần đầu thực hiện thụ tinh trong ống

Bạn đang đọc bài viết Hành trình làm mẹ gian nan của người phụ nữ 18 lần bơm phôi tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục