Hé lộ nguyên nhân ban đầu nhà hàng nổi sập trên biển ở Ninh Thuận

20:04 23/07/2016

Bà Lê Thị Ái Dung, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Ninh Hải cho biết nhiều khả năng thời điểm xảy ra tai nạn số người ngồi ở nhà hàng quá tải so với kết cấu dẫn đến sự việc trên.

Chiều tối 23/7, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức họp báo về vụ tai nạn, Công an tỉnh Ninh Thuận cũng đã vào cuộc khám nghiệm hiện trưởng đề điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc.

Báo Công An Nhân Dân dẫn lời bà Lê Thị Ái Dung, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Ninh Hải cho biết nhiều khả năng thời điểm xảy ra tai nạn số người ngồi ở nhà hàng quá tải so với kết cấu, trong khi chủ nhà hàng không kiểm soát khi số lượng du khách tăng đột biến nên đã xảy ra sự cố nêu trên.

Trong khi đó, các nhân chứng có mặt ở hiện trường cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi một tàu đáy kính tông vào Nhà hàng bè nổi Vĩnh Tiến khiến khoảng 300 thực khách đổ ngã tạo nên cảnh tượng hoảng loạn.

2 nạn nhân tử vong trong vụ chìm bè tại biển Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận đã xác định được danh tính là chị Liễu Chi (23 tuổi), anh Đinh Công Duẫn (31 tuổi, cùng ở TP.HCM).

Trong đó, các du khách gồm: Nguyễn Quốc Hưng (29 tuổi), Đặng Giang Chí Cường (29 tuổi), Dương Quang Nhật (31 tuổi) và Trần Thị Hồng Thi (25 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) bị thương, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30p sáng cùng ngày, khi hàng trăm du khách tới khu vực biển Vinh Hy và leo lên khu vực bè nổi Vĩnh Tiến trên biển do ông Châu Thành Đào (ngụ huyện Ninh Hải) làm chủ hơn 200m2.

Khu vực bè gỗ bị chìm - Ảnh Zing

Lúc đầu, lượng khách du lịch trên bè ít nên không bị ảnh hưởng, chỉ tới khi có khoảng hơn 200 khách leo lên thì chiếc bè bắt đầu bị gãy các mối chốt sau đó chao đảo và chìm dần.

Hốt hoảng, nhiều người la hét cầu cứu, ngư dân cùng một số khách biết bơi đã nhảy ra khỏi bè, đưa áo phao cho du khách đồng thời phá mái tôn phía trên bè để mọi người nổi lên.

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ nguyên nhân ban đầu nhà hàng nổi sập trên biển ở Ninh Thuận tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục