Hé lộ số tiền ông Thanh Chấn được bồi thường sau 10 năm tù oan

19:00 05/06/2015

Tin nhanh từ gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết: Sau ba lần khăn gói ra Hà Nội làm các thủ tục, gia đình ông đã được TAND tối cao chấp nhận khoản bồi thường 7,2 tỷ đồng cho 10 năm tù bị án oan.

Chiều 5/6, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Thân Thị Hải, người đồng hành cùng gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) trong suốt 10 năm đi tìm công lý chia sẻ: “Cách đây khoảng nửa tháng, tôi cùng vợ chồng anh Chấn đã có lần thứ ba ra Hà Nội làm việc với TAND tối cao về thỏa thuận bồi thường. Sau khi xem xét đề nghị 9,3 tỷ sau 10 năm tù oan , phía tòa án đã chấp nhận bồi thường 7,2 tỷ đồng. Riêng khoản 2 tỉ đồng đề nghị bồi thường danh dự, tòa cho biết sẽ xem xét sau”.

Qua cuộc trò chuyện, gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn cũng chia sẻ tin vui đến báo Người Đưa Tin, sau nhiều năm trời đi làm thuê nơi xứ người để có tiền kêu oan cho cha, ngày 4/6, con gái ông Nguyễn Thanh Chấn đã được về đoàn viên cùng gia đình.

Pháp luật - Hé lộ số tiền ông Thanh Chấn được bồi thường sau 10 năm tù oan

Gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn trong lần ra Hà Nội làm việc với TAND tối cao về đề nghị bồi thường. (Ảnh: Cao Tuân)

Bà Nguyễn Thị Chiến, vợ ông Chấn tâm sự: “Sau khi ông Chấn bị tù oan, các con lần lượt bỏ học, gia đình túng quẫn ly tán. Với mong mỏi kiếm được nhiều tiền để trang trải cho hành trình minh oan cho bố, con gái thứ hai của vợ chồng tôi là Nguyễn Thị Quyền, đã bỏ học, đi xuất khẩu lao động 3 năm bên Đài Loan”.

Khi hết hạn hợp đồng, phần vì muốn né tránh điều tiếng thị phi ở quê nhà, phần vì hiểu biết pháp luật kém, lại cũng muốn có thêm tiền giúp đỡ gia đình, nên Quyền vẫn ở lại làm lao động “chui”.

Đến khi ông Chấn được minh oan và được tòa chấp nhận bồi thường, con gái ông mới làm các thủ tục pháp lý để trở về Việt Nam trong nước mắt nghẹn ngào của cả gia đình.

Cũng trong chiều 5/6, trước Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình cho biết, đã xin lỗi và đồng ý bồi thường cho ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) là 7,2 tỷ đồng.

“Có ba vụ mà đại biểu Quốc hội quan tâm trong

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ số tiền ông Thanh Chấn được bồi thường sau 10 năm tù oan tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục