Hi hữu: Một ca sinh 3 khác trứng hiếm gặp ở Huế

19:30 21/12/2016

Một sản phụ mang thai 3 khác trứng tự nhiên hiếm gặp, vừa được mổ đẻ thành công ở Bệnh viện ĐH Y Dược Huế.

Ngày 21/12, thông tin từ Bệnh viên Đại học Y Dược Huế (số 41, đường Nguyễn Huệ, TP Huế), đơn vị vừa mổ đẻ thành công cho một sản phụ mang thai 3, gồm một bé trai và 2 bé gái.

Theo đó, sản phụ Hà Thị Việt (SN 1997), trú ở khu H, phường Hương Sơ, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) được siêu âm mang thai 3 và đưa vào Bệnh viện Đại học Y Dược Huế sinh con.

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con, các bác sỹ đã quyết định mổ lấy thai. Lần lượt 2 bé gái có cân nặng 2.1kg, 2.2kg và một bé trai nặng 2.4kg chào đời khỏe mạnh.

Các bệnh - Hi hữu: Một ca sinh 3 khác trứng hiếm gặp ở Huế

Cả 3 bé đều khỏe mạnh.

Được biết, đây là lần mang thai đầu tiên của chị Việt. Sản phụ mang thai tự nhiên, không can thiệp gì, trong quá trình mang thai sức khỏe bình thường.

Một bác sỹ  Bệnh viện Đại học Y Dược Huế cho biết, sinh 3 khác trứng là một trường hợp hiếm gặp. Sau khi siêu âm cho sản phụ Việt biết mang thai 3, các bác sĩ đã tư vấn về chế độ ăn uống đảm bảo sức khỏe, những vấn đề cần theo dõi trong quá trình mang thai, khám thai định kỳ.

Hiện, 4 mẹ con đều khỏe mạnh, các bé bú tốt.

Lê Kông

Bạn đang đọc bài viết Hi hữu: Một ca sinh 3 khác trứng hiếm gặp ở Huế tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục