Học sinh mầm non liên tiếp ngộ độc, giáo viên không hay biết?

15:57 12/01/2016

Sau khi trở về từ trường, nhiều học sinh có biểu hiện sốt, nôn, đau bụng, đi ngoài, có một số em phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, khi được hỏi thì nhà trường lại nói rằng không hề hay biết.

Theo nguồn tin phản ánh của phụ huynh, cách đây ít ngày liên tiếp nhiều học sinh của trường mầm nonThanh Đức 2, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị ngộ độc thức ăn, trong đó có 4 em bị ngộ độc nặng phải nhập viện điều trị.

Đời sống - Học sinh mầm non liên tiếp ngộ độc, giáo viên không hay biết?

Trường mầm non Thanh Đức 2, nơi học sinh có biểu hiện ngộ độc.

Trong số các trường hợp bị ngộc độc có cháu Nguyễn Thị Linh Đan (SN 2013). Ngày 8/1, sau khi ăn bữa trưa xong, cháu Đan có biểu hiện nôn, đau bụng ngay tại lớp học. Sau đó, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh tới đón cháu về. Tuy nhiên, sau một ngày điều trị, cháu không đỡ nên đã được chuyển tới bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương điều trị.

Không có biểu hiện tại trường như cháu Đan, nhưng nhiều cháu khác, sau khi từ trường trở về nhà cũng có biểu hiện tương tự như nôn, sốt cao, đi ngoài liên tục. Bên cạnh các cháu bị nhẹ được chữa trị tại nhà thì có thêm 3 cháu là Trần Hữu Vụ, Chu Tuấn Minh, Nguyễn Quang Thắng (cùng SN 2013, học cùng một lớp tại trường mầm non Thanh Đức 2) phải nhập viện.

Một phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết: Khoảng 16h ngày 8/1 vừa qua, tôi tới đón trường đón con. Lúc đó, cháu vẫn bình thường nhưng đến 22h cùng ngày thì cháu bị nôn, sốt và đi ngoài nên gia đình đã đưa tới bệnh viện điều trị.

Đời sống - Học sinh mầm non liên tiếp ngộ độc, giáo viên không hay biết? (Hình 2).

Cháu Chu Tuấn Minh được đưa tới bệnh viện sau khi điều trị tại nhà không đỡ.

Bác sỹ Võ Thị Hải, Trưởng khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương cho biết: “Mấy ngày vừa qua, mỗi ngày có một cháu nhập viện và tất cả đều có chung triệu chứng sốt nhẹ, nôn, đau bụng, đi ngoài. Sau khi được đưa vào, bệnh viện đã tiến hành các xét nghiệm và truyền dịch cho các cháu. Tuy chưa có kết luận cuối cùng nhưng chúng tôi chẩn đoán các cháu bị nhiễm trùng nhiễm độc do thức ăn. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục theo

Bạn đang đọc bài viết Học sinh mầm non liên tiếp ngộ độc, giáo viên không hay biết? tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục