Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng

09:08 21/02/2017

Ngày 20/2, tại Hà Nội, Trung ương Hội Luật gia (HLG) Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị này nhằm triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng

 Đồng chí Trần Đức Long, Chánh Văn phòng Trung ương HLG Việt Nam giới thiệu đại biểu tham dự Hội nghị.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HLG Việt Nam. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Chủ tịch và đông đảo cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc hệ thống cơ quan Trung ương HLG Việt Nam.

Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 2).

 Hội nghị diễn ra vào ngày 20/2.

HLG Việt Nam vinh dự được đón tiếp GS.TS. Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương – một chuyên gia đầu ngành có quá trình nghiên cứu sâu về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nói chuyện chuyên đề.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã khẳng định: “Sự nghiệp, di sản của Bác để lại là vô cùng quan trọng” và hy vọng, việc học tập và làm theo Bác sẽ còn rất lâu dài, nó vượt ra khỏi khuôn khổ nhiệm kỳ khóa XII của Đảng, là “mãi mãi, hết thế hệ này sang thế hệ khác”.

Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 3).

Đông đảo cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc hệ thống cơ quan Trung ương HLG Việt Nam tại Hội nghị.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo cũng nhận định, Chỉ thị 05 lần này của Bộ Chính trị có nhiều điểm rất mới, khác so với các Chỉ thị trước: “Sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, một trong những chỉ thị quan trọng nhất là Chỉ thị 05.

Chỉ thị này đã mở rộng nội dung việc học tập làm theo Bác. Chỉ thị 06 (khóa X), Chỉ thị 03 (khóa XI) của Bộ Chính trị chỉ nhấn mạnh vào tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Còn bây giờ, tấm gương đạo đức không đủ mà nhìn nhận Bác Hồ một cách chỉnh thể, hệ thống là tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người”.

Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 4).

 GS.TS. Hoàng Chí Bảo.

GS. Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: “Học tập và làm theo Bác trước hết phải là tư tưởng, vì Bác là một nhà tư tưởng. Nói đến Bác là nhấn mạnh tấm gương đạo đức, vì Bác nổi bật là thực hành đạo đức, nổi bật ở sự gương mẫu trong cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư. Nhưng điều này bây giờ đúng mà chưa đủ, mà đầy đủ phải là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 5).

Đồng chí Lê Minh Tâm đề nghị Hội nghị tiếp thu và vận dụng vào đạo đức, lối sống và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng đã nghe GS.TS. Hoàng Chí Bảo kể lại nhiều câu chuyện trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác và Di chúc của Người, làm rõ tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Lê Minh Tâm đề nghị các đại biểu tiếp thu và vận dụng vào đạo đức, lối sống và thực hiện nhiệm vụ được giao. Sau khi nghe chuyên đề, các chi bộ sẽ lựa chọn nội dung để các đảng viên, người lao động trong cơ quan đăng ký vận dụng học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2017 theo yêu cầu của kế hoạch đặt ra.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 6).
Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 7).
Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 8).
Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 9).
Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 2).
Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 11).
Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 12).
Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 13).
Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 14).
Xã hội - Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng (Hình 15).

Bài: Dương Thu

Ảnh: Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết phải là tư tưởng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục