Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp”

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

06:30 15/08/2017

Những ngày qua, trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh của chàng trai 8X với lời mô tả người này có sở thích đặc biệt đó là mê hoa. Nhờ sở hữu ngoại hình điển trai nên cư dân mạng đã ưu ái đặt cho chàng trai biệt danh “hotboy làng hoa”.

Ngay sau khi những hình ảnh của "hotboy làng hoa" được đăng tải, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với chàng trai để nghe anh chia sẻ về biệt danh thú vị, cũng như chuyện nghề mà anh đang theo đuổi.

Đời sống - Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp”

Chàng trai 8X được dân mạng gọi là "hotboy làng hoa".

Theo đó, Nguyễn Duy Phú (SN 1989, hiện đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh) được nhiều người biết đến với ngoại hình điển trai, năng động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện truyền thông. Thế nhưng, gắn bó với công việc này một thời gian, anh đã quyết định chuyển hướng sang kinh doanh hoa.

Đời sống - Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp” (Hình 2).

Nói về cơ duyên đến với nghề, chàng trai 8X cho biết: “Tôi vốn là người mê cái đẹp, cũng rất yêu thích hoa, tình cờ tôi gặp một người chị và chị ấy đã giúp đỡ, hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc chuyển hướng sang kinh doanh hoa. Từ đó, tôi quyết tâm theo đuổi nghề bằng cách học hỏi các anh chị đi trước, rồi tìm hiểu thêm qua mạng xã hội".

Cũng theo ông chủ 8X, những ngày đầu anh gặp không ít thử thách: “Khó khăn mà tôi nhớ nhất là dịp gần vào mùa hoa tết, chủ mặt bằng khi ấy đòi lấy lại cửa hàng (dù đã có hợp đồng hẳn hoi) nhưng họ kiên quyết đòi lại, lúc đó thiệt hại rất nhiều. Thế nhưng, nhờ sự nhiệt tình của tập thể nhân viên và những khách hàng thương quý nên chúng tôi đã vượt qua một cách tốt đẹp”.

Đời sống - Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp” (Hình 3).

Những bó hoa do anh Phú và các cộng sự của mình làm ra.

Cũng theo anh Duy Phú, làm nghề kinh doanh hoa, đòi hỏi người chủ phải có một tâm hồn đẹp: “Để tạo ra được một tác phẩm cắm hoa đẹp mắt cần người thợ cắm hoa phải có chút năng khiếu, có một tâm hồn đẹp để có thể thổi hồn vào tác phẩm của mình một cách tốt nhất”.

Đời sống - Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp” (Hình 4).

Mỗi tác phẩm nghệ thuật cần sự khéo lẻo, tỉ mỉ và đòi hỏi người cắm phải có óc thẩm mỹ.

Khi được hỏi về biệt danh "hotboy" mà cư dân mạng dành tặng, Phú cho hay anh rất vui vì được mọi người ưu ái, tuy nhiên, Phú khẳng định: "Tôi nghĩ, bản thân mình chẳng phải là hotboy, cũng không có ý muốn câu like để nổi tiếng. Với tôi chỉ cần sống bình dị, say mê với công việc và yêu thương hết mình là đủ”.

Đời sống - Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp” (Hình 5).

Chàng trai thấy bất ngờ khi mình được ví "hotboy".

Bên cạnh câu chuyện chuyển hướng kinh doanh, Duy Phú cũng dành lời khuyên cho các bạn trẻ, đó là: "Cần dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với thử thách thì ắt sẽ thành công".

Một số hình ảnh điển trai khác của Duy Phú:

Đời sống - Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp” (Hình 6).

 

Đời sống - Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp” (Hình 7).

 

Đời sống - Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp” (Hình 8).

 

Đời sống - Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp” (Hình 9).
Bạn đang đọc bài viết Hotboy 8X trải lòng về nghề: “Làm hoa là phải có tâm hồn đẹp” tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục