v league 2017

Kệ lùm xùm trọng tài, vẫn mừng cho V.League

14:03 10/03/2017

Cùng sự kiện

Mặc kệ chuyện trọng tài chuyên môn kém, công tác tổ chức hạn chế thời gian qua, V.League vẫn có những tín hiệu lạc quan.

Những năm gần đây, Thai League - giải VĐQG của Thái Lan đang nổi lên là sân chơi số 1 của khu vực Đông Nam Á. Thua kém nước bạn về chuyên môn, công tác tổ chức, V.League còn để mất nhiều ngoại binh chất lượng vào tay họ.

HLV Đình Tân của Sanna Khánh Hòa cho rằng, chế độ đãi ngộ, lương thưởng thấp là lí do khiến ngoại binh rời xa Việt Nam. Quy chế sử dụng ít “người ngoài” cũng buộc họ phải hành sức quá nhiều để chứng minh khả năng.

“Áp lực thì nhiều nhưng lương, thưởng thì thấp hơn so với Thái Lan, Malaysia. Ở Việt Nam chỉ cho ra sân 2 ngoại binh buộc họ phải cày ải liên tục. Trong khi các nước, họ còn lực lượng dự bị, có nhiều sự chọn lựa về ngoại binh.

Ở Việt Nam, đội nào cũng dò xét thật kỹ song nguồn hàng mà các nhà môi giới đưa qua không cao. “Hàng” tốt đều sang Thái Lan hay Malaysia cả”, trích lời ông Võ Đình Tân trên TT&VH.

 

Bóng đá Việt Nam - Kệ lùm xùm trọng tài, vẫn mừng cho V.League

 Văn Thanh (HAGL) là hình mẫu cầu thủ nội càng chơi càng hay.

Trong thế khó, V.League thực ra vẫn có cớ để tự hào. Lý do là vì chất lượng nội binh ngày một tiến bộ, hàng ngoại không còn đóng vai trò quá quan trọng.

Hiện nay, ngoài Uche (FLC Thanh Hóa), Stevens (Hải Phòng), Henry (Sông Lam Nghệ An), tất cả những “ông Tây” khác đều thi đấu kém ấn tượng. HLV Đình Tân lý giải:

“Các HLV, cầu thủ cập nhật thông tin nhanh, chiến thuật thay đổi nhiều,... Các cầu thủ nội quen dần với chống chọi các tiền đạo ngoại nên có đối sách để khắc chế. Thế nên, các tiền đạo ngoại bây giờ cũng rất khó khăn để tỏa sáng.

Qua 8 vòng, gần như đội nào cũng than vãn về cầu thủ ngoại. Rõ ràng cầu thủ nội chơi ngày càng tốt hơn. Thành ra các đội hạn chế được sự phụ thuộc vào ngoại binh”.

Tại sân chơi quốc nội bây giờ, nhiều đội bóng mặt khác ưu tiên dùng cầu thủ “cây nhà lá vườn”. Điển hình là HAGL, SLNA hay Hà Nội FC. Quyết định này mang lợi cho đội bóng, cũng mang lợi cho ĐTQG, cho cả nền túc cầu.

Những Quang Hải, Văn Thanh, Tiến Dụng,… đang “lớn” không ngừng nghỉ, đủ sức cạnh tranh vị trí sòng phẳng với ngoại binh.

Thôi thì bên cạnh nhiều rắc rối, sự cố trọng tài gần đây, V.League cũng bắt đầu có niềm vui riêng.

Trần Anh

Bạn đang đọc bài viết Kệ lùm xùm trọng tài, vẫn mừng cho V.League tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục