Khó khăn chồng chất của gia đình chồng giết vợ ở Hòa Bình

19:55 11/09/2016

Nhà nghèo, bố bị tâm thần. Con gái 15 tuổi phải nghỉ học để đi làm thuê. Đến giờ, mẹ mất vì bị bố chém chết, cuộc sống của hai đứa con gái không biết đi về đâu.

Gần đây, người dân xóm Môn, xã Hợp Thành (Lạc Sơn, Hòa Bình) bàng hoàng trước thông tin chị Nguyễn Thị D. (SN 1971) bị chồng là anh Nguyễn Văn Đăng dùng dao chém dẫn đến tử vong vào ngày 9/9.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân vô cùng thương cho hai đứa con gái của vợ chồng anh Đăng. Bởi hai cháu còn nhỏ tuổi, mẹ đã mất, còn bố dính vào vòng lao lý.

Trong căn nhà cấp bốn, chị Nguyễn Thị Đành, chị gái của nạn nhân D. đau đớn trước sự ra đi đột ngột của người em gái. Chị Đành nghẹn ngào tâm sự, sự việc xảy ra không có ai ở nhà. Đến chiều chị mới nhận được hung tin em gái bị chồng chém chết.

Pháp luật - Khó khăn chồng chất của gia đình chồng giết vợ ở Hòa Bình

Nguyễn Thị Thùy Dương (15 tuổi) lấy nước sinh hoạt ở giếng đào.

Gia đình đã tổ chức xong tang lễ cho nạn nhân D. Đến giờ chỉ có hai đứa con gái của vợ chồng chị D. ở nhà nên chị phải vào đây cơm nước và trông nhà giúp. Chắc chị chỉ ở được vài ngày, sau đó các chú bác sẽ thay nhau vào chăm các cháu.

Chị Đành chia sẻ, anh Đăng bị tâm thần. Trước kia, gia đình ở trong làng. Thế nhưng, sau trận Đăng dùng đoạn tre đuổi đánh vợ phải nhập viện cấp cứu. Lần đó, chị D. phải khâu hơn chục mũi ở đầu. Gia đình mới chuyển sang ở khu vực cống ngầm thôn Môn sinh sống.

“Đăng là người hiền lành. Bình thường, Đăng chăm chỉ làm việc trong nhà. Thế nhưng, mỗi khi bệnh tình tái phát là anh lại đuổi đánh vợ. Và em D. cũng đã nhiều lần bị chồng đuổi đánh. Biết Đăng bệnh tật nên D. cố gắng chịu đựng để nuôi các con”, chị Đành cho biết.

Ở ngoài sân, cô con gái lớn của vợ chồng chị D. là Nguyễn Thị Thùy Dương (15 tuổi) đi lấy nước từ giếng khoan ở ngoài vườn đổ vào chiếc chum trên góc lên để nước sinh hoạt. Dáng người của Dương nhỏ thó như kiểu bị suy dinh dưỡng. Cháu Dương chật vật lắm mới xách được thùng nước lên đến sân.

Xách nước đổ đầy chum xong, Dương vào nhà ngồi tâ

Bạn đang đọc bài viết Khó khăn chồng chất của gia đình chồng giết vợ ở Hòa Bình tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục