Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè

Xuân Chinh xuanchinh.ht@gmail.com

17:16 09/01/2018

Nhiều chiếc xe ô tô dừng, đỗ trái phép dưới lòng đường đã bị Công an phường Trường Thi, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, dùng khóa chuyên dụng, khóa bánh để chờ chủ nhân tới lập biên bản xử lý.

Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè - Hình 1

Sáng 9/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông năm 2018. Trong ngày đầu ra quân này, Công an phường Trường Thi, TP.Vinh đã dùng khóa chuyên dụng khóa bánh những chiếc xe vi phạm khi dừng, đỗ trái phép giữa lòng đường Hồ Tùng Mậu.

Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè - Hình 2

Theo số liệu thống kê của Công an phường Trường Thi, trong sáng 9/1, đơn vị đã xử lý 5 trường hợp dừng, đỗ trái phép dưới lòng đường và trên vỉa hè.

Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè - Hình 3

Vỉa hè đường Nguyễn Du, TP.Vinh đang bị một gia đình lấn chiếm sử dụng làm chỗ rửa xe ô tô, nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý. Người đi bộ muốn đi qua khu vực này, buộc phải tràn xuống lòng đường.

Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè - Hình 4

Một số tiểu thương đang buôn bán tại khu vực chợ đại học Vinh đã lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh. Khi bị lực lượng chức năng xử lý, chị Nguyễn Thị Lệ, nhận thức được hành vi trên là vi phạm pháp luật, nhưng chị cũng cho rằng, do không có ki ốt kinh doanh nên phải "làm liều".

Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè - Hình 5

Hàng hóa được bày bán ra vỉa hè dành cho người đi bộ bị đội Trật tự đô thị TP.Vinh tiến hành lập biên bản, tịch thu để xử lý. Ông Nguyễn Trung Tuyến, Phó đội trưởng đội Trật tự đô thị TP.Vinh cho hay, từ nay đến Tết Nguyên đán, đơn vị sẽ tập trung quyết liệt vào cuộc tuần tra, xử lý những khu vực được coi là điểm nóng trên địa bàn.

Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè - Hình 6

Trong đợt ra quân đầu năm nay, có sự phối hợp tham gia của nhiều lực lượng như: Trật tự đô thị, cảnh sát 113, chính quyền các xã, phường, thị trấn. Ông Võ Minh Đức, Chánh văn phòng ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An cho biết, sáng 9/1, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 20 huyện, thị, thành phố ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè - Hình 7

Các chủ cửa hàng cơm, bún, phở... tại khu vực gầm cầu vượt Quán Bánh - QL46, TP.Vinh, đang lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh. Việc này vô hình chung làm che khuất tầm nhìn của các phương tiện khi rẽ ra QL1A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè - Hình 8

Một cửa hàng sửa chữa ô tô tại đường Trường Chinh, TP.Vinh đã chiếm trọn vỉa hè để tập kết những chiếc xe hết đát.

 

Bạn đang đọc bài viết Khóa bánh xe ô tô vi phạm trong ngày ra quân dẹp loạn vỉa hè tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục