Kinh hoàng chiêu xử tử manrợ 16 người để kỷ niệm sinh nhật của IS

11:00 29/06/2015

Để "kỷ niệm 1 năm ngày thành lập", ngày 28/6, lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tung lên mạng một clip cho thấy chúng đã giết hại 16 người bằng cách nhốt vào lồng sắt, dìm nước rất dã man.

Mục đích của việc xử tử này là để IS tuyên truyền về "sức mạnh thánh chiến", đồng thời nhằm gây sốc và sợ hãi lên những lực lượng đối đầu với chúng. Thậm chí chúng còn bắt các "tân binh" xem những hình ảnh này để "làm quen" với giết chóc không thương tiếc.

IS xử tử những người đàn ông được cho là "gián điệp" bằng cách dìm những người đàn ông xuống nước.

Những người đàn ông bị giết trong các video mới nhất được cho là "gián điệp". Những phần tử thánh chiến trước khi dìm chết những người đàn ông còn gắn bên ngoài song sắt hai camera nhằm ghi lại cái chết đau đớn của những người đàn ông trong nước đục.

Ngoài dìm chết các nạn nhân trong lồng sắt, chúng còn dẫn những tù bình hoặc những người bị quy là gián điệp mà chúng bắt được ra những chiếc xe, nhốt vào trong và đứng từ xa bắn súng phóng lựu vào gầm có cài sẵn thuốc nổ.

Các nạn nhân còn bị dẫn ra những chiếc xe có cài sẵn thuốc nổ bên dưới, nhốt vào trong và bị bắn từ xa.

IS cài thuốc nổ vào cổ những người đàn ông sau đó cho phát nổ

Man rợ hơn nữa là chúng bắt các tù binh quỳ gối, buộc dây nổ quanh cổ và cài thuốc nổ. Ngoài ra, những thánh chiến còn nhốt nạn nhân vào lồng sắt, dội xăng xung quanh và châm lửa. Nạn nhân không còn cách nào khác là cúi đầu nhìn cái chết từ từ đến ngay ở dưới chân mình....

Thanh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng chiêu xử tử manrợ 16 người để kỷ niệm sinh nhật của IS tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục