Ký sinh trùng từ mèo có thể khiến người muốn tự tử?

19:02 26/03/2016

Một loại ký sinh trùng ở mèo có thể khiến con người giận dữ vô cớ và thậm chí muốn tự tử.

Tạp chí Journal of Clinical Psychiatry ngày 24/3 đưa tin cho biết, các nhà khoa học đã tìm thấy một loại ký sinh trùng ở mèo có thể khiến con người giận dữ vô cứ và muốn tự tử.

Đời <a href=sống - Ký sinh trùng từ mèo có thể khiến người muốn tự tử?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/03/26/202/18977988/1_95329.jpg">

Ảnh Rian

Toxoplasma gondii là một loại ký sinh trùng nội bào thường sống trong ruột của những con mèo nhà.

Theo khám phá của các nhà khoa học, Toxoplasma gondii lại có thể gây ra những tác động đáng sợ trên người.

Nghiên cứu từ phòng thí nghiệm cho thấy những con chuột nhiễm ký sinh trùng này có biểu hiện sợ hãi, muốn tự tử và có những hành động mất kiểm soát.

Nhà nghiên cứu Emil Coccaro thuộc Đại học Chicago (Mỹ) và các đồng nghiệp của ông đã phát hiện ra những tác động tiêu cực từ Toxoplasma gondii đối với con người.

Họ đã tiến hành nghiên cứu trên khoảng 360 người Mỹ, một số trong đó bị cái gọi là hội chứng rối loạn kiểm soát từng đợt. Những người này không bị rối loạn tâm thần và các bệnh thoái hóa thần kinh, nhưng định kỳ lại có một cơn giận dữ không có lý do rõ ràng. Theo ước tính, chỉ riêng tại Mỹ có hơn 16 triệu người mắc hội chứng này.

Các nghiên cứu cho thấy, toxoplasmosis có liên quan tới sự gia tăng gây hấn và xu hướng quyết định vội vàng ở người.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thận trọng nhấn mạnh rằng vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về sự ảnh hưởng của loại ký sinh trùng này tới tâm trạng giận dữ và muốn tự tử không rõ nguyên do ở người do vẫn chưa nắm bắt được cơ chế tác động của chúng trên người.

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Ký sinh trùng từ mèo có thể khiến người muốn tự tử? tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục