Lá thư gửi kẻ thứ ba đáng thương

11:54 14/12/2015

Một lần cuối, tôi cảm ơn chị vì nhờ có chị, tôi mới thoát khỏi cảnh mẹ bỉm sữa lôi thôi, luộm thuộm. Cảm ơn chị đã thu dùm cái giẻ rách, của nợ ấy.

Chị à, em tha thứ cho chị mặc dù chị đã phá nát cái gia đình của em nhưng, giờ đây em chẳng cần nó nữa. Bởi vì nhờ có chị mà em hiểu được cái cuộc sống độc thân nó thú vị và thoải mái đến nhường nào.

Em cũng là đàn bà nên cũng ích kỷ lắm, trước khi tha thứ, em mong gửi được những lời thương hại này đến chị. Đáng nhẽ ra, em sẽ im lặng cho chị và chồng em sung sướng bên nhau, nhưng không rõ do hắn hay do chị xui mà giờ về gây sự.

Đời sống - Lá thư gửi kẻ thứ ba đáng thương

Tôi từng đau khổ khi đọc mấy dòng tin nhắn vụng trộm của hai người. Ảnh minh họa.

Chị sắp sinh rồi nhỉ. Đứa con ngoài giá thú. Đứa con mà chị ủ đủ âm miu để giành giật gã chồng đốn mạt của em. Chị còn thách thức, đe dọa mẹ con em. Thật buồn cười là em lại ngó lơ chẳng thèm để ý, để chị thoải mái kéo với giành.

Em đã tự nuôi con hơn 1 năm qua mà không cần một đồng giẻ rách của hắn. Còn chị? Chị vui khi lấy được hắn về làm chồng? Chị muốn đường đường về nhà chồng em làm dâu nhưng đáng tiếc là, dù em có dứt áo ra đi, bố mẹ chồng vẫn chỉ xem em là con dâu, còn chị - họ chỉ xem như thứ ăn bám qua đường phá vỡ hạnh phúc gia đình con trai họ.

Đáng thương chưa. Chưa hết, nghe bảo giờ hắn bỏ mặc chị mang thai giống như từng làm với em trước đây? Tự dưng biết chuyện em thương hại chị đến thế. Đàn bà mang bầu không người bên cạnh chăm sóc, lại phải lén lút đi thăm nhau. Rồi nghe nói chị bị chửi nhiều lắm đúng không? Đó là quả báo đó chị ạ.

Em thấy mình may mắn đã không cho chị một trận vì nếu em đánh chị em sẽ không dứt được với kẻ đốn mạt kia và chứng kiến sự thảm hại của chị bây giờ.

Chị biết không, hôm chị nhắn tin cho gã chồng em rằng “Em lo lắm, sắp đến ngày sinh rồi, anh đừng làm em suy nghĩ nhé”. Chồng em vừa nhắn tin cho chị xong “Vợ yên tâm, anh sẽ không làm vợ buồn đâu”, hắn ta đã phải quỳ gối xuống chân em mà xin lỗi đó.

Bạn đang đọc bài viết Lá thư gửi kẻ thứ ba đáng thương tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục