Làm rõ vụ con dâu thuê côn đồ gây thương tích cho bố chồng

06:42 29/06/2015

Các đối tượng trên dùng dao phớ, súng, kiếm xông vào nhà anh Đố. Anh Dũng ở trong nhà phát hiện bỏ chạy thì các đối tượng nhằm vào ông Đố.

Thời gian từ cuối tháng 5 đến tháng 6/2015, trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra các vụ các đối tượng dùng hung khí nguy hiểm, liên tiếp gây ra 4 vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, gây hoang mang lo sợ trong quần chúng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. Một chuyên án ngay sau đó được Đại tá Bùi Ngọc Phi, Giám đốc Công an tỉnh ký, xác lập; yêu cầu đặt ra là nhanh chóng làm rõ nguyên nhân, bắt giữ các đối tượng gây án.

Thượng tá Mai Thế Oanh, Phó trưởng Phòng PC 45 Công an tỉnh Hải Dương, người tham gia phá án kể lại: Sau khi gây án, các đối tượng lách luật (theo quy định tỷ lệ thương tật trên 11 % thương tích bị xử lý…), chúng đe dọa, dùng lợi ích vật chất khống chế, mua chuộc người bị hại rút đơn. Trong khi đó, việc thu thập tài liệu của cơ quan điều tra gặp không ít khó khăn.

Một số nhân chứng ngại ngần không tiếp xúc với cơ quan điều tra do lo sợ bị các đối tượng trả thù. Giữa cái nắng hè như đổ lửa, Phòng PC 45 Công an tỉnh Hải Dương, Công an huyện Kinh Môn tìm đến từng nhà, vận động người dân hợp tác với cơ quan điều tra. Từ sự e dè, sợ hãi ban đầu, một số đã hợp tác, cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ án. Hướng điều tra của lực lượng đánh án tập trung vào các mâu thuẫn của người bị hại…

Quá trình triển khai, Phòng PC 45 phối hợp với Công an huyện Kinh Môn; Công an thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều; Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) cùng Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng)…áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đã dựng được 3 nhóm đối tượng có biểu hiện sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm gây án, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn, hoạt động manh động liều lĩnh.

Các đối tượng trong vụ án

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, lần lượt các vụ án đã được làm sáng tỏ. Vụ thứ nhất, đối tượng chủ

Bạn đang đọc bài viết Làm rõ vụ con dâu thuê côn đồ gây thương tích cho bố chồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục