Lấy chồng giàu nhưng tôi phải chắt chiu mới đủ tiền đi chợ

19:01 15/07/2016

Ai cũng bảo tôi sướng được làm vợ đại gia, giàu có lại hiền lành, tu chí làm ăn nhưng có ai hiểu vì chồng mỗi tháng chỉ đưa tôi 3 triệu đồng nên tôi phải chắt chiu từng đồng lẻ mới đủ tiền sinh hoạt.

Chào độc giả của mục tâm sự,

Mấy ngày nay khi lắng nghe những chia sẻ của mọi người về chuyện chi tiêu trong gia đình, đặc biệt là những chị em phải chắt chiu tính toán, giằng co từng đồng mới đủ tiền sinh hoạt gia đình hàng tháng, mà tôi thấy đồng cảm và thấm thía nỗi khổ của người nội trợ. Bởi vì hơn ai hết, tôi cũng đã và đang rơi vào hoàn cảnh này.

Thiếu tiền chợ, người vợ nào chẳng khổ. Nhưng nhà khá giả, mang tiếng lấy chồng giàu mà lúc nào cũng phải đau đầu tính toán, chắt chiu từng đồng lẻ mới đủ tiền chợ thì thật không chỉ khổ mà còn tủi nhục và xấu hổ nữa. Vậy nên chuyện nhà, tôi hiếm khi dám thổ lộ với ai.

Ai cũng bảo tôi sướng được làm vợ đại gia, giàu có lại hiền lành, tu chí làm ăn nhưng có ai hiểu vì chồng mỗi tháng chỉ đưa tôi 3 triệu đồng nên tôi phải chắt chiu từng đồng lẻ mới đủ tiền sinh hoạt. Ảnh minh họa.

Tôi năm nay 35 tuổi, kết hôn cách đây 8 năm và có hai con nhỏ. Tôi làm nhân viên lễ tân cho một công ty nhỏ, còn chồng tôi mở công ty kinh doanh máy tính và làm ăn khá phát đạt, có thể gọi nôm na là đại gia ở khu vực tôi sống. Nhìn gia đình tôi, ai cũng bảo tôi sướng được làm vợ đại gia, giàu có lại hiền lành, tu chí làm ăn nhưng có ai hiểu tôi luôn phải chật vật kiếm tiền và co kéo từng đồng mới đủ tiền sinh hoạt. Mọi sự bắt nguồn từ tính quá ư keo kiệt của chồng.

Chồng tôi sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm nên từ bé anh đã quen với việc tiết kiệm. Có lẽ, điều đó đã ăn sâu vào thói quen của anh nên giờ dù thành đạt, khá giả, thu nhập hàng năm tiền tỉ nhưng anh vẫn cực kỳ tiết kiệm.

Ngay từ thuở yêu nhau, tôi đã biết điều này. Anh từng khiến tôi xấu hổ với bạn bè khi nhiều lần đi chơi cùng nhóm, anh luôn để cho bạn tôi trả tiền. Anh cũng từng khiến tôi không khỏi chạnh lòng khi mà mỗi lúc đi đâu đó cần phải gửi xe hay mua xăn

Bạn đang đọc bài viết Lấy chồng giàu nhưng tôi phải chắt chiu mới đủ tiền đi chợ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục