Lexus biển xanh: Không dự họp HĐND Hậu Giang, ông Thanh làm gì?

10:57 16/06/2016

Phó chủ tịch Trịnh Xuân Thanh không tham gia phiên họp HĐND tỉnh Hậu Giang sáng nay 16/6, ông Thanh nói với báo chí đang đi kiểm tra nhà máy...

Tin nhanh , sáng nay 16/6, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa mới họp phiên đầu tiên, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên thường trực HĐND và Chủ tịch cùng các Phó chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Buổi họp này vắng mặt ông vắng mặt ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Pháp luật - Lexus biển xanh: Không dự họp HĐND Hậu Giang, ông Thanh làm gì?

Ông Trịnh Xuân Thanh vắng mặt trong buổi họp HĐND tỉnh Hậu Giang sáng nay 16/6.

Ông Trịnh Xuân Thanh cho biết, hôm nay ông phải làm việc với công ty TNHH Giấy Lee & Man (địa chỉ tại cụm công nghiệp Phú Hữu A, huyện Châu Thành) về tiến độ xây dựng nhà máy xử lý nước thải - báo Vietnamnet đưa tin.

Theo báo Người lao động, trong phiên họp sáng nay, các đại biểu sẽ tiến hành 5 vòng bỏ phiếu để bầu ra các vị trí chủ chốt của HĐND tỉnh và UBND tỉnh.

Riêng trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh cũng sẽ do 50 đại biểu HĐND khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021 bỏ phiếu quyết định.

Hiện thường trực UBND tỉnh Hậu Giang (nhiệm kỳ 2011-2016) có 5 người, gồm: Ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh; các phó chủ tịch: Đồng Văn Thanh, Trương Cảnh Tuyên, Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Văn Tuấn.

Trước đó, tối ngày 14/6, ông Thanh đã chính thức ký đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử vào chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lý giải về quyết định này, ông Trịnh Xuân Thanh nói: “Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, là một đảng viên, lại là lãnh đạo của một tỉnh, bản thân tự nguyện làm đơn xin chưa tái cử đợt này, đợi đến khi nào Ủy ban Kiểm tra T.Ư, các cơ quan chức năng kết luận rõ ràng, bản thân xin tái cử sau cũng không muộn...”.

Ông Thanh cũng đã nhận sai sót liên quan đến vấn đề xe Lexus biển trắng "hóa kiếp" biển xanh" “Việc tôi đi xe biển số xanh, ban đầu bản thân tôi cũng nhận thức đơ

Bạn đang đọc bài viết Lexus biển xanh: Không dự họp HĐND Hậu Giang, ông Thanh làm gì? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục