Lùm xùm nợ nần của chồng Thu Minh: Ai đúng, ai sai?

12:54 19/08/2016

Những ngày qua, scandal nợ nần của chồng nữ ca sĩ Thu Minh và công ty Gia Hân đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng. Vậy trong chuyện này, ai đúng và ai sai?

Thời gian vừa qua, vợ chồng ca sĩ Thu Minh vướng vào vụ ồn ào với lời tố cáo lừa đảo và trốn nợ. Cụ thể là phía công ty Gia Hân đã đứng ra tố cáo công ty của chồng Thu Minh một năm trở lại đây không thanh toán các khoản tiền trong khi hàng hóa vẫn được chuyển đến đều đặn. Tổng giá trị của những đơn hàng lên đến 20 tỷ đồng, bao gồm hơn 100.000 đô vẫn còn tồn trong kho. Đáng chú ý, phía công ty Gia Hân khẳng định không chỉ riêng đơn vị này mà nhiều công ty đối tác khác cũng bị trường hợp tương tự.

Công ty của chồng Thu Minh - Global Home cũng đã có thông tin chính thức về việc này. Cụ thể, Global Home cho biết, công ty Gia Hân đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trong Hợp đồng cung cấp hàng hóa với Global Home qua các hành vi như sau: Giả mạo dấu kiểm định của Global Home, sử dụng gỗ chất lượng thấp khi gia công, sử dụng vật liệu hoàn thiện không đúng và bất hợp pháp, giao nhiều container sản phẩm kém chất lượng cho Global Home.

Pháp luật - Lùm xùm nợ nần của chồng Thu Minh: Ai đúng, ai sai?

Thu Minh luôn bên chồng trong những giờ phút khó khăn nhất.

Ngoài ra, phía công ty của chồng Thu Minh khẳng định việc thanh toán không hề có vấn đề mà chỉ tạm dừng thanh toán các lô hàng lỗi và yêu cầu Gia Hân bồi thường sản phẩm lỗi. Cũng theo thông tin từ Global Home, công an tỉnh Đồng Nai đã điều tra vụ việc và kết luận Global Home không hề có hành vi vi phạm hình sự nào như lừa đảo, hay cố tình không thanh toán. Đây chỉ là tranh chấp dân sự về nghĩa vụ thực hiện hợp đồng kinh tế giữa hai chủ thể doanh nghiệp

Bản thân nữ ca sĩ Thu Minh cũng đã lên tiếng về vụ việc. Chia sẻ trên trang cá nhân Thu Minh đã viết: “Chuyện làm ăn giữa các công ty tranh chấp hợp đồng dân sự là bình thường mà... Thấy mình tự tin có lý thì cứ ra tòa chứ làm trò bẩn suốt hơn một năm nay để làm gì? Làm áp lực với tôi thì không đạt nổi mục đích đâu.”

Đúng sai trong câu chuyện này có lẽ đại diện công

Tag: tỷ giá
Bạn đang đọc bài viết Lùm xùm nợ nần của chồng Thu Minh: Ai đúng, ai sai? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục