Mất tiền tỷ chỉ từ một cuộc điện thoại đến từ số lạ tự xưng công an

15:58 17/04/2018

Chỉ từ một cuộc điện thoại đến từ số lạ mà bị hại đã bị đối tượng tự xưng là công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 17/4, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn trình báo của bị hại tên H. (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) về việc mình vừa bị lừa đảo qua điện thoại với số tiền 1,160 tỷ đồng.

An ninh - Hình sự - Mất tiền tỷ chỉ từ một cuộc điện thoại đến từ số lạ tự xưng công an

Hình ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 11/4, ông H. nhận được cuộc gọi điện thoại đến từ một số máy lạ, đối tượng này tự xưng là công an thuộc cơ quan Cảnh sát điều tra và thông báo cho ông H. về việc nghi ngờ ông H. có liên quan đến đường dây ma túy lớn vừa mới được lực lượng chức năng triệt phá.

Để chứng minh mình trong sạch, bị hại phải chuyển số tiền 1,160 tỷ đồng vào tài khoản mà đối tượng này cung cấp để "hỗ trợ" cơ quan điều tra phá án, đồng thời cũng là bằng chứng cho thấy bị hại không liên quan đến "vụ án ma túy" mà đối tượng vừa nêu ra.

Quá hoảng sợ khi mình bị nghi ngờ liên quan đến một đường dây ma túy lớn, bị hại đã chuyển số tiền hơn 1 tỷ đồng trên đến số tài khoản của đối tượng lạ mặt xưng là điều tra viên kia. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn không thấy đối tượng hồi âm, số điện thoại cũng không liên lạc được thì lúc này bị hại mới tá hỏa phát hiện mình đã bị lừa.

Ngay sau đó, bị hại đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra quận Hoàng Mai trình báo về vụ việc trên.

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo trên cũng không có gì là mới, tuy nhiên vẫn rất nhiều người trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo vì thiếu kiến thức hiểu biết về pháp luật, cơ quan Cảnh sát điều tra đã rất nhiều lần khuyến cáo người dân về những thủ đoạn tương tự.

Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiểu Phàm

Bạn đang đọc bài viết Mất tiền tỷ chỉ từ một cuộc điện thoại đến từ số lạ tự xưng công an tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục