Máy bay CASA - 212 mất tích: Người thân phi công mong ngóng chờ tin

21:32 17/06/2016

Khi vừa nhắc tới câu chuyện của Đại tá Toàn, ông Lê Đình Cự (63 tuổi, bộ đội nghỉ hưu) thở dài: “Cả dòng họ chúng tôi cũng đang lo lắng lắm”.

Máy bay tuần thám CASA – 212 số hiệu 8983 xuất phát tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội) chở theo 9 người trong đó có 5 người cấp úy, 4 người cấp tá, cầm lái chính là Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918, Quân chủng phòng không không quân, đến điểm phát hiện áo phao nghi của phi công Trần Quang Khải (43 tuổi) mất tích trên chiếc Su-30MK2, thì mất tín hiệu trên vùng biển Hải Phòng vào trưa 16/6.

Vị trí máy bay tuần thám CASA – 212 biến mất khỏi hệ thống tại tọa độ 19o25'40"N-107o19'54"E, cách nam tây nam đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 44 hải lý. Chiếc CASA xuất phát đi làm nhiệm vụ lúc 9h10 tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).

Chiều 17/6, Phóng viên Báo Người đưa tin có mặt tại quê hương Đại tá Lê Kiêm Toàn ở xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội.

Theo thông tin chúng tôi có được, gia đình Đại tá Toàn đã chuyển ra sinh sống và công tác tại Gia Lâm (Hà Nội) từ nhiều năm nay. Thỉnh thoảng họ có về thăm quê vào dịp lễ tết hay công việc trọng đại của dòng họ. Từ sau khi nhà thờ họ xây xong, năm nào cũng vài ba lần gia đình Đại tá Toàn cũng về thắp hương tổ tiên.

Pháp luật - Máy bay CASA - 212 mất tích: Người thân phi công mong ngóng chờ tin

Những người trong dòng tộc Đại tá Toàn luôn mong sớm tìm thấy Đại tá cùng đồng đội (ông Quảng: Ngoài cùng bên trái)

Tiếp chúng tôi tại quê hương Tam Hưng là những người trong dòng tộc của Lê Đình của Đại tá, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918, là cơ trưởng máy bay CASA tham gia tìm kiếm Su-30.

Khi vừa nhắc tới câu chuyện của Đại tá Toàn, ông Lê Đình Cự (63 tuổi, bộ đội nghỉ hưu) thở dài: “Cả dòng họ chúng tôi cũng đang lo lắng lắm”.

Nói rồi, ông dẫn chúng tôi tới nhà thờ họ. Chia sẻ về thời điểm biết được tin máy bay do Đại tá Lê Kiêm Toàn cầm lái mất tín hiệu tại vùng biển Hải Phòng, ông Lê Đình Quảng (Trưởng chi Lê Đình) cho hay:

“7h tối qua (ngày 16/6 – PV), tôi mở vô tuyến xem

Bạn đang đọc bài viết Máy bay CASA - 212 mất tích: Người thân phi công mong ngóng chờ tin tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục