Mẹ ung thư chỉ mong tiếp tục sống để tổ chức nhiều sinh nhật cho con

05:49 23/07/2016

Chị nói rồi đưa tay gạt vội giọt nước mắt rơi trên mặt từ lúc nào.

24 tuổi, chị Bình (Yên Thành, Nghệ An) đang là một giáo viên mầm non và có một gia đình hạnh phúc bên chồng cùng con trai 14 tháng tuổi.

Chị Bình đã tin rằng chị là người phụ nữ may mắn và hạnh phúc. Vậy mà một ngày bi kịch ập đến, chị đã suy sụp rất nhiều khi phát hiện bị ung thư xương .

Chị Bình chia sẻ: “Từ giữa tháng 11/2015, mình đi khám ở ở Bệnh viện K2. Khi chờ kết quả mình đã luôn hi vọng, cầu mong đó là dự đoán sai hoặc 1 kết quả tốt đẹp hơn. Mình không bao giờ nghĩ, mình còn trẻ mà lại bị ung thư như vậy".

Nhưng rồi chị Bình phải hụt hẫng khi nghe chú mình nói chuyện điện thoại với ai đó trong quê rằng “Họ khẳng định 90% ung thư xương rồi”. Khi đó, chị điếng người.

Chị nhìn hết tất cả những người thân, ai cũng lúng túng để giấu chị kết quả xấu tệ ấy. Chị sốc, không thể chấp nhận sự thật nên đã bỏ chạy ra hành lang ôm mặt khóc một mình. Nhưng rồi nghĩ tới mẹ, chị trở lại.

Trưa đó, chị ăn hết 1 suất cơm từ thiện dù không còn cảm giác ngon miệng. Chị tự nhủ “Phải cố gắng vì mẹ, vì người thân trong gia đình”.

Những ngày sau, chị được chuyển sang Bệnh viện K3 Tân Triều và nằm điều trị ở Khoa Nhi. Chị biết, người thân ở quê ai cũng buồn và lo lắng cho chị. Hiệu trưởng của chị biết tin, sợ chị khóc nên cũng chỉ dám nhắn tin an ủi. Nước mắt chị cứ thế rơi và khóc nấc nghẹn ngào.

Chị Bình là cô gái rất xinh đẹp (Ảnh: NVCC)

Những ngày nằm điều trị ở khoa Nhi Bệnh viện K3 Tân Triều, tiếp xúc với những em bé chỉ mới 2-3 tuổi nhưng bị ung thư cho chị thêm động lực điều trị. Có những em mắt sưng to, có những em trọc đầu sau xạ trị, có bé bị tháo đi một chân… chị giật mình. Rồi đây, chị cũng sẽ như các em, sẽ trải qua những nỗi mất mát. Nhưng chị không thể có được nụ cười ngây thơ như các em khi những đứa trẻ ấy, chưa hiểu chuyện người

Bạn đang đọc bài viết Mẹ ung thư chỉ mong tiếp tục sống để tổ chức nhiều sinh nhật cho con tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục