Mẹo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng sau bữa trưa

13:00 27/12/2017

Các hoạt động nhẹ nhàng sau bữa trưa như nhâm nhi một tách cà phê, nghe nhạc hay nhai kẹo cao su… sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng cần thiết cho cơ thể, để bắt đầu giờ làm việc vào ban chiều.

Mẹo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng sau bữa trưa - Hình 1

Đi lại quanh văn phòng hoặc leo cầu thang bộ sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng vào buổi chiều.Việc này sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, cung cấp ô-xy và chất dinh dưỡng khác nhau tới các mô cơ, giúp tăng cường năng lượng của cơ thể. Nó cũng là cách giúp bạn không buồn ngủ sau bữa trưa và cải thiện sự tập trung vào đầu giờ chiều.

Mẹo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng sau bữa trưa - Hình 2

Bạn có biết rằng nghe nhạc trong khi làm việc thực sự giúp bạn tăng năng suất và hiệu quả làm việc? Điều này đã được chứng minh ngay cả trên động vật. Nghe nhạc êm dịu giúp bạn thư giãn tâm trí và tập trung vào công việc hơn.

Mẹo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng sau bữa trưa - Hình 3

Hãy thử nhâm nhi một tách cà phê trong vòng một giờ sau khi ăn trưa, chúng sẽ giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể một cách tuyệt vời. Nó giúp tiêu hóa dễ hơn sau bữa ăn trưa nhiều dinh dưỡng.

Mẹo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng sau bữa trưa - Hình 4

Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng nhai kẹo cao su trong hơn 20 phút sẽ giúp gia tăng sự kích thích tinh thần của bạn. Điều này giúp duy trì mức năng lượng của bạn nhưng bạn tuyệt đối không lạm dụng nó.

Mẹo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng sau bữa trưa - Hình 5

Nếu bạn đang ăn thức ăn nhanh vào bữa ăn trưa tại bàn làm việc, hãy ăn nó một cách chậm chạp và tập trung vào những gì bạn đang ăn. Điều này giúp cân bằng đường huyết.

Mẹo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng sau bữa trưa - Hình 6

Các nghiên cứu cho thấy một bữa ăn lớn làm chậm quá trình tiêu hóa và nó làm cho bạn cảm thấy khó chịu, đầy bụng trong thời gian dài. Thay vào đó hãy ăn các bữa ăn nhỏ đều đặn thay vì một bữa ăn lớn để ổn định đường huyết và giúp cơ thể tràn đầy năng lượng.

Mẹo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng sau bữa trưa - Hình 7

Bạn đừng bao giờ để cơ thể nhịn trong 4-5 giờ mà không ăn. Ăn trưa đầy đủ và đúng giờ sẽ giúp tránh được nhiều vấn đề sức khỏe như các bệnh về dạ dày, đồng thời giúp duy trì mức năng lượng sau khi ăn trưa.

Thực tế, các nhân viên văn phòng thường có xu hướng uể oải, cạn kiệt năng lượng sau giờ nghỉ trưa. Nhưng bạn vẫn phải làm nốt công việc hàng ngày của mình.

Nghiên cứu tại văn phòng cho thấy mức độ đường trong máu tăng lên khi chúng ta bắt đầu ăn trưa, nhưng mức độ đó sẽ giảm dần dần đồng thời làm giảm mức năng lượng trong cơ thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi.

Hãy cùng tìm hiểu về những mẹo giúp cơ thể tỉnh táo và tràn đầy năng lượng sau giờ trưa để làm việc tốt hơn!

Linh Lee (Theo Boldsky)

Bạn đang đọc bài viết Mẹo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng sau bữa trưa tại chuyên mục Dinh dưỡng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục