Nếu đang bị rạn da, bạn không thể bỏ qua các thông tin sau

08:28 29/08/2016

Một phân tích trên tạp chí Da liễu lâm sàng Mỹ, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y khoa Miller, Miami đã xác định những việc nên và không nên làm khi điều trị rạn da.

Dưới đây là một số thông tin quan trọng bạn cần biết nếu đang bị rạn da.

1. Vết rạn da có thể không bao giờ biến mất hoàn toàn

"Chúng tôi đã thành công trong việc cải thiện kết cấu tổng thể và hình thức bên ngoài của các vết rạn da. Tuy nhiên, để xóa bỏ hoàn toàn chúng trên da là việc rất khó”, Jeremy Brauer, bác sĩ phẫu thuật da liễu của Trung tâm Y tế NYU Langone, Mỹ cho biết.

"Chúng tôi sẽ loại bỏ các sắc tố da bị tổn thương và kích thích tế bào collagen, elastin mới để tạo nên một làn da tự nhiên, nhưng việc này sẽ mất khoảng vài tháng điều trị”, ông nói thêm.

Đời sống - Nếu đang bị rạn da, bạn không thể bỏ qua các thông tin sau

Những vết rạn da rất thường gặp ở phụ nữ mang thai. Ảnh minh họa.

2. Điều trị vết rạn mới dễ hơn vết rạn da lâu năm

Các vết rạn da khi mới xuất hiện thường được gọi là Striae rubra (những vết rạn màu đỏ xuất hiện đầu tiên trong lớp biểu bì).

"Đối với những vùng da bị rạn rộng, lõm sâu, màu đỏ sẽ được cải thiện tốt hơn. Khi đó, bác sĩ có thể sử dụng tia dạng xung nhuộm màu hoặc laser NG-YAG để nhắm vào các mạch máu”, Brauer nói. Qua thời gian, khoảng từ 6 tháng đến 2 năm, vết rạn da sẽ mờ dần đi và trở thành những đường Striae alba (vết rạn mỏng, màu trắng, khó điều trị).

3. Laser là một phương pháp điều trị hiệu quả

Sau khi khảo sát hàng loạt phương pháp điều trị rạn da trước đây, các nhà nghiên cứu nhận thấy một loại tia laser có hiệu quả tốt, đó là tia laser Fractional (Fraxel Dual). Tia laser Fraxel sử dụng hơi nóng để kích thích tế bào da, làm dày lớp collagen bên dưới nhằm tăng độ đàn hồi và tái tạo màu da.

Đời sống - Nếu đang bị rạn da, bạn không thể bỏ qua các thông tin sau (Hình 2).

Chữa rạn da bằng phương pháp sử dụng tia laser: hiệu quả nhưng tốn kém. Ảnh minh họa.

<
Bạn đang đọc bài viết Nếu đang bị rạn da, bạn không thể bỏ qua các thông tin sau tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục