Ngày tập đầu của ĐT Việt Nam cùng HLV mới

09:23 08/11/2017

Buổi tập đầu tiên của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo cùng các hoc trò mới đã diễn ra vào ngày 7/11 với nhiều điều thú vị.

Trong buổi tập đầu tiên dưới thời HLV mới, chỉ có 18/23 cầu thủ góp mặt. Văn Quyết được bầu làm đội trưởng, trong khi đó Xuân Trường, Thanh Trung làm “phó tướng”. Việc Xuân Trường được làm đội phó làm khá nhiều người bất ngờ. Nhưng theo lý giải của cán bộ VFF thì HLV Park Hang-seo muốn có một đội phó dưới 23 tuổi để có đội tuyển có tính kế thừa.

5 cầu thủ vắng mặt trong buổi tập đầu tiên là Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Văn Cường, Huy Hùng, Thanh Trung (Quảng Nam) và Anh Đức (Bình Dương).

Bóng đá Việt Nam - Ngày tập đầu của ĐT Việt Nam cùng HLV mới

HLV Park Hang-seo và HLV thể lực Forkel gặp rắc rối trong giao tiếp.

Dù quân số không đủ nhưng sự chuyên nghiệp cũng sớm được thể hiện khi HLV Park Hang-seo rất tỉ mỉ và nguyên tắc trong từng bài tập. Ông luôn yêu cầu các học trò phải quan sát, tư duy và có những phán đoán trước các tình huống bóng.

Trong buổi tập đầu này, HLV Park Hang-seo chỉ cho các cầu thủ chạy khởi động xung quanh sân trước khi bước vào những bài tập chính. Các cầu thủ được chia thành 4 nhóm đá ma 1 chạm. Trợ lý người Hàn Quốc liên tục giục các cầu thủ phải chuyền nhanh hơn nữa.

Trong phần tiếp theo của buổi tập, ông thầy người Hàn đã chia đội thành 2 nhóm tập bài kiểm soát bóng trong phạm vi 1/4 sân. Ở bài tập này, HLV Park Hang-seo chỉ đạo liên tục. Ông chỉnh sửa tư thế nhận bóng rồi cách di chuyển sao cho hợp lý với từng cầu thủ.

Ông Park tỏ ra khá hài lòng với những gì Xuân Trường, Công Phượng thể hiện nhưng cũng không ít lần tỏ rõ sự không hài lòng khi nhiều cầu thủ chưa thực hiện đúng chiến thuật mà mình đưa ra và sẵn sàng dừng buổi tập để đưa ra những nhắc nhở nghiêm khắc…

HLV Park Hang-seo cũng đã có những cuộc nói chuyện và đưa ra những chỉ dẫn với các thủ môn – hình ảnh rất ít thấy đối với những người tiền nhiệm của ông. Ngoài các bài tập phản xạ, các thủ môn còn được tập chơi chân nhiều hơn.

Cuối buổi tập, HLV Park Hang-seo còn yêu cầu Công Phượng và tân binh Xuân Cường nán lại tập thêm khi toàn đội đã nghỉ thả lỏng. Đích thân ông đã ở lại chỉ đạo và làm động tác thị phạm cho Công Phượng cùng Xuân Cường.

Đáng chú ý, buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam dưới triều đại tân HLV Park Hang-seo đã chứng kiến một rắc rối nhỏ liên quan đến khâu giao tiếp giữa các thành viên trong đội.

Chỉ riêng phần triển khai công việc trong buổi tập, giữa HLV trưởng Park Hang-seo cùng chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel đã kéo dài hơn 10 phút vì phải thông qua một phiên dịch người Việt Nam biết cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh.

Chứng kiến phiên dịch Huy Khoa làm việc hết công suất trong cuộc trao đổi chuyên môn giữa HLV Park và chuyên gia Forkel, sau đó lại phổ biến toàn bộ nội dung tập luyện thể lực đến các tuyển thủ đứng chờ, nhiều người không khỏi buồn cười vì có đến 4 ngôn ngữ liên tục được sử dụng trong một buổi tập của tuyển Việt Nam.

M.M

Bạn đang đọc bài viết Ngày tập đầu của ĐT Việt Nam cùng HLV mới tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục