Nghệ sĩ đường phố 200 lần nhập viện, muốn kiếm tiền cho con đi học

Nguyễn Thành Nhân nguyenthanhnhan310@gmail.com

13:00 20/10/2017

Bị mẹ từ mặt, hơn 200 lần gặp tai nạn nghề nghiệp, nghệ sĩ đường phố Minh Hải vẫn không từ bỏ đam mê nghề xiếc công năng.

Từ tuyển thủ quốc gia đến nghệ sĩ đường phố

Lê Minh Hải sinh năm 1984 tại TP.HCM trong gia đình có 2 anh em, cha chạy xe ôm, mẹ phụ bán mỹ phẩm. Từ nhỏ, Minh Hải đã sớm bộc lộ năng khiếu thể thao. Anh từng tham gia đội tuyển thể dục dụng cụ của TP.HCM, đội tuyển Quốc gia. Nhưng vì sao nhãng do đam mê hip-hop, anh sớm rời khỏi đội tuyển thể thao để trở thành nghệ sĩ đường phố.

Minh Hải lấy một nghệ sĩ múa lửa và cả hai có với nhau một cô con gái tên Su. Khi bé Su lên 3 tuổi, hai vợ chồng Minh Hải không còn sống chung, một mình anh nuôi con gái. Từ đó, hai cha con nương tựa vào nhau mà sống.

TV Show - Nghệ sĩ đường phố 200 lần nhập viện, muốn kiếm tiền cho con đi học

Nghệ sĩ đường phố Lê Minh Hải.

Trong lúc khó khăn, Minh Hải đã tìm đến sư phụ Minh Tân, một sư phụ công năng có uy tín và cũng là ông ngoại của bé Su. Sư phụ Minh Tân đã hỏi anh một câu: “Vì con, mày có dám làm tất cả không?”. Minh Hải đồng ý và bắt đầu học nghề xiếc công năng – một nghề đòi hỏi sự khổ luyện, đau đớn về thể xác.

Từ đó, sư phụ Minh Tân đã dạy nghề cho Minh Hải, cho anh mượn đạo cụ, mượn xe, mua quần áo và dẫn đi theo diễn. Biết sư phụ Minh Tân rất tốt với mình nhưng hai cha con anh Hải không dám làm phiền thầy nhiều. Những lúc không có tiền, cha con anh Hải phải ráng ăn cơm với nước tương qua ngày. Bởi anh biết, thầy Minh Tân không chỉ cưu mang mình anh mà còn chăm lo rất nhiều học trò có hoàn cảnh khó khăn khác.

Bị gia đình từ bỏ và hơn 200 lần nhập viện

Minh Hải nhớ lại, từ khi theo nghề xiếc đến nay, anh đã có hơn 200 lần bị tai nạn nghề nghiệp phải nhập viện. Nơi anh nhập viện nhiều nhất là bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, quen đến mức các bác sĩ ở đó thuộc tên nhớ mặt anh.

Hai cha con Minh Hải phải mướn nhà trọ để ở. Tuy nhiên, nhiều lần không có tiền trả, hai cha con bị chủ nhà trọ đuổi. Thương hoàn cảnh cha con anh Hải, một người cùng xóm trọ đã cho cha con anh về ở trên gác phòng trọ của bà và nói anh phụ được bao nhiêu thì phụ.

Khi Minh Hải đăng ký đi thi "Kỳ tài lộ diện", sư phụ Minh Tân đã khuyên và dạy cho Minh Hải cách nuốt bi sắt rồi nuốt kiếm. Liều mình tập luyện, anh đã nhập bệnh viện Cần Giuộc (tỉnh Long An) đến 4 lần. Sau đó, anh được chuyển lên bệnh viện Nhân dân 115 tại TP.HCM để điều trị.

TV Show - Nghệ sĩ đường phố 200 lần nhập viện, muốn kiếm tiền cho con đi học (Hình 2).

Nghệ sĩ Minh Hải và con gái.

Không có tiền đóng viện phí, bác sĩ hỏi thì anh thú nhận: “Má em không đến đâu, má nói nếu làm nghề này đến chết cũng bỏ. Bác sĩ có cứu em được thì xin giúp, còn không em không còn cách nào khác. Em thà chết chứ sắp tới ngày đi thi "Kỳ tài lộ diện" tập đầu tiên. Đời nghệ sĩ của em tập nghề mười mấy năm trời mà chưa kịp đi thi đã bị như vậy thì mất hết hy vọng”.

Vậy là, anh đã liều mình đi thi "Kỳ tài lộ diện" với quyết tâm “Thà chết trên sân khấu chứ không bao giờ nói chữ tự thua khi chưa thi”.

Sau đó, anh nghĩ vết thương đã lành nên không đến bác sĩ. Thế nhưng, đến vòng thi thứ hai của "Kỳ tài lộ diện", anh lại tiếp tục gặp tai nạn khi nuốt kiếm rồi nhào lộn. Vì vậy, anh nhanh chóng được đưa vào bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

May mắn khi nội soi, anh chỉ bị rách lại chỗ vết thương cũ. Thương hoàn cảnh nghèo và tình yêu nghề của Minh Hải, các bác sĩ đã khám bệnh, chích thuốc cầm máu không lấy tiền rồi kê toa thuốc cho anh ra ngoài mua.

Chỉ muốn kiếm tiền để con gái được đi học

Nhìn cha tập luyện ở nhà, cô con gái nhỏ của anh Minh Hải thích thú nên anh đã dạy cho con những trò đơn giản không nguy hiểm.

Thấy bé Su có năng khiếu và rất mê được diễn, Minh Hải đã cho con đi theo và tham gia trong một vài buổi buổi biểu diễn của mình. Nhiều lúc anh mệt hay diễn bị đau, nhìn thấy con gái bên cạnh anh lại có thêm động lực hoàn thành tiết mục.

Những ngày nắng, khô ráo, hai cha con đi biểu diễn. Khi trời mưa, cha con anh phụ làm những công việc khác cho người quen. Nhiều lúc đi diễn không có tiền “bo” nhưng anh vẫn dồn hết tâm huyết, chỉ cần tiếng vỗ tay cũng đã vui. Thấy anh vậy, các chủ quán tốt bụng thương tình cho anh chút tiền về mua sữa.

Dù con gái cũng mê diễn nhưng anh Minh Hải chỉ có một mong ước là được làm nghề để kiếm tiền nuôi bé Su đi học.

TV Show - Nghệ sĩ đường phố 200 lần nhập viện, muốn kiếm tiền cho con đi học (Hình 3).

Anh cùng con gái đi biểu diễn.

Trong vòng 2 của chương trình "Kỳ tài lộ diện", Minh Hải sẽ biểu diễn tiết mục xiên thanh sắt nhọn qua cơ thể và nâng chiếc chậu sứ cùng con gái của mình, đóng đinh vào cơ thể... 

Đây là vòng thi có loại và 7 người thi chỉ có 4 người được đi tiếp nên Minh Hải sẽ phải tranh tài với 6 thí sinh còn lại gồm: Trịnh Thắng, Thanh Hoa, Hồng Nhựt, Bá Đức, Hoàng Tân và Minh Long. Đêm thi sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 20/10 trên kênh THVL1.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ sĩ đường phố 200 lần nhập viện, muốn kiếm tiền cho con đi học tại chuyên mục TV Show của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục