Nghi án chủ hụi vỡ nợ ở Nam Định: Thuê côn đồ đến dọa người đòi nợ?

07:55 30/05/2016

Gia đình chỉ bán hàng tạp hóa, thế nhưng cuộc sống của gia đình chủ hụi Đinh Văn Biển rất sung túc. Khi có người đến đòi nợ, thì có một nhóm người đứng ra dọa mạt, thách thức

Liên quan đến vụ việc chủ hụi Đinh Văn Biển (SN 1973), trú tại đội 5, xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh, Nam Định bỗng nhiên mất tích khiến hàng trăm người dân nơi đây đứng ngồi không yên, nhiều người mấy hôm nay thất thần, không ăn uống vì có nguy cơ mất trắng số tiền mà cả đời tích góp.

Theo nhiều người dân, gia đình chủ hụi Đinh Văn Biển chủ yếu là bán hàng tạp hóa, ngoài ra không làm thêm gì. Vợ chồng chủ hụi có 3 người con, từ trước đến nay gia đình cũng chưa phạm pháp gì.

Sự việc xảy ra khiến một làng quê vốn dĩ yên bình bỗng nhiên trở nên nhốn nháo. Hàng trăm người bỗng nhiên bị xáo động cuộc sống bởi chủ hụi bỗng nhiên mất tích. Số tiền đó, vỗn dĩ họ tích góp cho cuộc sống sau nay, hoặc khi gia đình có công việc thì mới sử dụng. Họ vào hụi với nhau, chỉ mong mục đích tích góp được một món tiền nào đó cho con cái hoặc cho gia đình khi cần thì sử dụng. Nhiều gia đình đã cả tin lôi cả con gái, anh em họ hàng, thậm chí là thông gia vào để cùng chơi hụi.

Danh sách những người bị ông Biển lừa tiền và vàng.

Trao đổi với phóng viên, chị Phạm Thị L, huyện Nam Trực, Nam Định cho biết, chị cũng là nạn nhân vụ việc trên, giờ không biết kêu ai để đòi lại số tiền có nguy cơ mất trắng.

“Nhà Biển vay tôi mấy trăm triệu từ ngày 10/11/201, trong suốt thời gian đó, ông Biển đã đóng phường cho tôi và trả nhiều lần mỗi lần 1ít nên số nợ giảm còn 100 triệu đồng và hẹn đến ngày 12/2/2016 sẽ trả hết. Qua nhiều lần khất, ông Biển chuyển lịch ngày 10/4 âm lịch sẽ trả nốt số tiền 100 triệu đồng cho tôi. Vì tôi cũng vay của anh tôi 100 triệu đồng nên hôm đó tôi cùng chồng và anh tôi đến nhà ông Biển lấy nợ.

Khi xuống, vợ tôi nói rất nhẹ nhàng, lúc đó, gần chục thanh niên săm trổ đầy mình, vết sẹo chém khắp hai chân, bặm trợn sấn sổ vào quát tháo văng tục dọa dẫm chúng tôi: “Đ..m mày có thích đến lấy nợ

Bạn đang đọc bài viết Nghi án chủ hụi vỡ nợ ở Nam Định: Thuê côn đồ đến dọa người đòi nợ? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục