Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm

07:52 14/02/2018

Cơn mưa rét bất chợt tràn về, những người bán hoa Tết tại Quảng Trị co rúm, thu mình trong giá buốt. Họ lo lắng mưa lạnh kéo dài khiến thị trường hoa sẽ ế ẩm.

Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm - Hình 1

Trong các ngày 12 - 13/2 (Tức là 27 - 28 Âm lịch) tiết trời tỉnh Quảng Trị bỗng trở lạnh. Những cơn mưa dầm dề từ sáng tới đêm khiến những người bán hoa đứng ngồi không yên.

Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm - Hình 2

Họ lo lắng nếu mưa và lạnh tiếp tục kéo dài, nguy cơ ế ẩm sẽ rất cao. Để đối phó với thời tiết, nhiều người phụ nữ bán hoa đành co rúm trong những chiếc áo mưa. Sự vất vả, gian nan của nghề bán hoa Tết không mấy ai thấu hiểu.

Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm - Hình 3

Thu mình trong chiếc áo mưa, người phụ nữ này tranh thủ lúc vắng khách để ăn vội chiếc bánh mỳ. Theo lời chị, cơn mưa lạnh đột ngột này khiến lượng hoa tiêu thụ giảm đi rất nhiều.

Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm - Hình 4

Còn người phụ nữ này thì ngồi thẫn thờ trong chiếc lều bạt dựng thô sơ, lo lắng vì trời mưa chợ hoa vắng khách. Về đêm, họ cũng chịu cảnh "màn trời chiếu đất", những giấc ngủ chập chờn trong giá lạnh, cầu mong cho gia đình có cái Tết ấm áp hơn.

Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm - Hình 5

Đây cũng là dịp "làm ăn" của những người chở hoa thuê. Anh Phan Tiến, trú TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, mỗi dịp Tết, có rất nhiều người tham gia đội xe chở cây cảnh thuê. Trung bình, mỗi người có thể đút tút cả triệu bạc mỗi ngày nhờ nghề này. Tuy nhiên, năm nay do mưa lạnh, sức mua hoa giảm nên số lượng người thuê chở cũng giảm.

Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm - Hình 6

Cơn mưa dầm dề đã khiến nhiều mặt hàng khác tại chợ hoa ế ẩm. Những tách trà nóng giúp họ xua đi cơn lạnh giá cuối năm.

Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm - Hình 7

Cơn mưa dầm suốt từ sáng tới tận chiều tối khiến lượng khách đi chợ hoa giảm hẳn. Với người buôn quất cảnh, họ hết sức lo lắng vì loài cây cảnh này dễ úng, chết...

Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm - Hình 8

Nhiều thương lái bán hoa tranh thủ hỏi thăm, trò chuyện với nhau. Ngoài đại đa số chủ hoa là người bản địa, có rất nhiều thương lái quê Bình Định, Lâm Đồng,... tìm về đây buôn bán. Cái Tết của gia đình họ trông chờ hoàn toàn vào chợ hoa nên ai cũng mong ngóng mưa thuận gió hòa.

Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm - Hình 9

Theo quan sát của chúng tôi, chợ hoa Quảng Trị những ngày mưa lạnh rất vắng khác. Lác đác chỉ một vài người dân bất chấp mưa rét vẫn đi chọn hoa, hy vọng chọn được chậu hoa vừa ý về chưng Tết.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết Người bán hoa Tết co rúm trong cơn giá lạnh cuối năm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục