Người bị ung thư nên ăn gì để chống lại bệnh?

Người bị ung thư nên ăn gì để chống lại bệnh?

Chủ nhật, 14/08/2016 | 18:50
0
Có những loại thực phẩm gây ra ung thư nhưng cũng có những món ăn khác có thể giúp cơ thể chống lại căn bệnh quái ác này.

Khi chiến đấu với căn bệnh ung thư, cùng với các loại thuốc hóa trị và thay đổi lối sống, điều bạn cần chú ý nữa là thức ăn. Có những loại thực phẩm gây ra ung thư nhưng cũng có những món ăn khác có thể giúp cơ thể chống lại căn bệnh quái ác này.

Đời sống - Người bị ung thư nên ăn gì để chống lại bệnh?

Bệnh nhân ung thư nên ăn gì để chống lại căn bệnh quái ác này? Ảnh: Boldsky.

Các loại thực phẩm lành mạnh không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn giúp ngăn ngừa bệnh và chữa bệnh tốt. Thực phẩm tinh chế như gạo trắng, bánh mì trắng, ngũ cốc, bánh quy và bánh nướng… được các nhà khoa học chứng minh là những thứ kết nối trực tiếp dẫn đến ung thư.

Thực phẩm đã qua xử lý và chứa các thành phần như dầu hydro hóa, natri nitrat, màu thực phẩm tổng hợp, bột ngọt cùng với các chất bảo quản và các hóa chất khác được biết đến là thực phẩm gây ung thư. Bệnh nhân ung thư nên tránh các loại ung thư này bằng mọi giá.

Nên ăn thực phẩm nào để chống lại ung thư?

Khi bị bệnh, nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng cơ bản của tế bào ung thư cao hơn tế bào bình thường. Do vậy, ngay cả khi bệnh nhân ung thư không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tế bào ung thư vẫn tự lấy năng lượng để phục vụ nhu cầu hoạt động của chúng. Chính vì vậy, bệnh nhân sẽ nhanh chóng rơi vào suy mòn nếu không được can thiệp dinh dưỡng hợp lý.

Vậy loại đồ ăn nào có thể giúp ngăn chặn ung thư? Rõ ràng, một chế độ ăn uống chứa nhiều thực phẩm ngừa ung thư mạnh mẽ sẽ có tác dụng như vậy.

Để chống lại bệnh ung thư, bạn cần bổ sung nhiều dưỡng chất, khoáng chất và vitamin vào chế độ ăn uống của bạn. Điều này phụ thuộc vào các loại thực phẩm bạn ăn và cũng là thức uống mà bạn chọn.

- Ăn nhiều cá, ít thịt: Khi bị ung thư, người bệnh cần lưu ý ăn nhiều cá, rau quả, ít thịt. Một chế độ ăn nhiều cá, rau, ít thịt, thêm dầu thực vật,

Cùng chuyên mục

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.