Người bị ung thư nên ăn gì để chống lại bệnh?

18:50 14/08/2016

Có những loại thực phẩm gây ra ung thư nhưng cũng có những món ăn khác có thể giúp cơ thể chống lại căn bệnh quái ác này.

Khi chiến đấu với căn bệnh ung thư, cùng với các loại thuốc hóa trị và thay đổi lối sống, điều bạn cần chú ý nữa là thức ăn. Có những loại thực phẩm gây ra ung thư nhưng cũng có những món ăn khác có thể giúp cơ thể chống lại căn bệnh quái ác này.

Đời <a href=sống - Người bị ung thư nên ăn gì để chống lại bệnh?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/14/202/20091557/1_21941.jpg">

Bệnh nhân ung thư nên ăn gì để chống lại căn bệnh quái ác này? Ảnh: Boldsky.

Các loại thực phẩm lành mạnh không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn giúp ngăn ngừa bệnh và chữa bệnh tốt. Thực phẩm tinh chế như gạo trắng, bánh mì trắng, ngũ cốc, bánh quy và bánh nướng… được các nhà khoa học chứng minh là những thứ kết nối trực tiếp dẫn đến ung thư.

Thực phẩm đã qua xử lý và chứa các thành phần như dầu hydro hóa, natri nitrat, màu thực phẩm tổng hợp, bột ngọt cùng với các chất bảo quản và các hóa chất khác được biết đến là thực phẩm gây ung thư. Bệnh nhân ung thư nên tránh các loại ung thư này bằng mọi giá.

Nên ăn thực phẩm nào để chống lại ung thư?

Khi bị bệnh, nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng cơ bản của tế bào ung thư cao hơn tế bào bình thường. Do vậy, ngay cả khi bệnh nhân ung thư không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tế bào ung thư vẫn tự lấy năng lượng để phục vụ nhu cầu hoạt động của chúng. Chính vì vậy, bệnh nhân sẽ nhanh chóng rơi vào suy mòn nếu không được can thiệp dinh dưỡng hợp lý.

Vậy loại đồ ăn nào có thể giúp ngăn chặn ung thư? Rõ ràng, một chế độ ăn uống chứa nhiều thực phẩm ngừa ung thư mạnh mẽ sẽ có tác dụng như vậy.

Để chống lại bệnh ung thư, bạn cần bổ sung nhiều dưỡng chất, khoáng chất và vitamin vào chế độ ăn uống của bạn. Điều này phụ thuộc vào các loại thực phẩm bạn ăn và cũng là thức uống mà bạn chọn.

- Ăn nhiều cá, ít thịt: Khi bị ung thư, người bệnh cần lưu ý ăn nhiều cá, rau quả, ít thịt. Một chế độ ăn nhiều cá, rau, ít thịt, thêm dầu thực vật,

Bạn đang đọc bài viết Người bị ung thư nên ăn gì để chống lại bệnh? tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục