Người mẹ ung thư sẵn sàng từ bỏ mạng sống để sinh con

Người mẹ ung thư sẵn sàng từ bỏ mạng sống để sinh con

Chủ nhật, 03/04/2016 | 06:30
0
Bị chồng khước từ khi bị bệnh, tuyệt vọng, đau đớn nhưng đến hôm nay, chị Bắc vẫn tin rằng mình là người phụ nữ hạnh phúc, bởi có thể chiến thắng, sinh con khỏe mạnh trong nỗi đau của bệnh ung thư...

Đó là câu chuyện đầy cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng của chị Vương Thị Bắc (SN 1990), trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Bỏ qua tất cả những lời khuyên của bác sĩ, gia đình, chấp nhận cơ thể ngày một đau đớn, tế bào ung thư tuyến giáp phát triển, thậm chí là tính mạng để giữ lại đứa con trong bụng. Và rồi cho đến hôm nay, khi đứa con gái đã được gần 3 tuổi, nhưng mỗi lúc nghĩ đến, chị Bắc vẫn không quên những ngày tháng đã qua.

Nhớ lại ký ức kiên cường đấu tranh với căn bệnh ung thư hiểm nghèo để giành giật mạng sống cho con, chị Bắc không khỏi xúc động. Câu chuyện buồn của đời chị có lẽ càng xót xa hơn khi những ngày tháng đó, gia đình chồng và người chồng khước từ, một mực đổ lỗi rằng chị đã lừa dối họ để cưới.

Chị Bắc sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông nghèo khó, có 5 anh chị em. Năm 2012, chị lấy chồng về vùng miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Kết hôn chưa được bao lâu, chị Bắc mang thai đứa con đầu lòng. Cuộc sống gia đình đang yên ấm hạnh phúc thì đến tháng thứ 2 của thai kỳ, chị phát hiện mình mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Đời sống - Người mẹ ung thư sẵn sàng từ bỏ mạng sống để sinh con

Chị Vương Thị Bắc chia sẻ câu chuyện buồn về cuộc đời của mình.

“Thời điểm đầu, thấy cơ thể mệt mỏi, ăn và ngủ không được, nhưng tôi cứ nghĩ chắc do mang thai, ốm nghén nên không sao. Tuy nhiên, lâu dần trên cổ xuất hiện những hạch nhỏ, đau nhức và khó thở. Lúc này nghĩ có chuyện chẳng lành vì trước đó gia đình có chị gái mắc ung thư chung thất (nay đã mất), cũng xuất hiện triệu chứng hạch tương tự nên tôi đã tới bệnh viện thăm khám.

Các bác sỹ bảo chỉ là hạch sinh lý bình thường, có thể mổ sau khi sinh. Nghe vậy tôi cũng mừng và an tâm chờ đợi sinh con xong sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ các u hạch. Nhưng lâu ngày dần, cơ thể tôi bắt đầu mệt mỏi, ăn uống không được, chứng tức ngực khó thở cứ tăng lên. Đến lúc ra Hà Nội thăm khá

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.