Người mẹ ung thư sẵn sàng từ bỏ mạng sống để sinh con

06:30 03/04/2016

Bị chồng khước từ khi bị bệnh, tuyệt vọng, đau đớn nhưng đến hôm nay, chị Bắc vẫn tin rằng mình là người phụ nữ hạnh phúc, bởi có thể chiến thắng, sinh con khỏe mạnh trong nỗi đau của bệnh ung thư...

Đó là câu chuyện đầy cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng của chị Vương Thị Bắc (SN 1990), trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Bỏ qua tất cả những lời khuyên của bác sĩ, gia đình, chấp nhận cơ thể ngày một đau đớn, tế bào ung thư tuyến giáp phát triển, thậm chí là tính mạng để giữ lại đứa con trong bụng. Và rồi cho đến hôm nay, khi đứa con gái đã được gần 3 tuổi, nhưng mỗi lúc nghĩ đến, chị Bắc vẫn không quên những ngày tháng đã qua.

Nhớ lại ký ức kiên cường đấu tranh với căn bệnh ung thư hiểm nghèo để giành giật mạng sống cho con, chị Bắc không khỏi xúc động. Câu chuyện buồn của đời chị có lẽ càng xót xa hơn khi những ngày tháng đó, gia đình chồng và người chồng khước từ, một mực đổ lỗi rằng chị đã lừa dối họ để cưới.

Chị Bắc sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông nghèo khó, có 5 anh chị em. Năm 2012, chị lấy chồng về vùng miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Kết hôn chưa được bao lâu, chị Bắc mang thai đứa con đầu lòng. Cuộc sống gia đình đang yên ấm hạnh phúc thì đến tháng thứ 2 của thai kỳ, chị phát hiện mình mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Đời sống - Người mẹ ung thư sẵn sàng từ bỏ mạng sống để sinh con

Chị Vương Thị Bắc chia sẻ câu chuyện buồn về cuộc đời của mình.

“Thời điểm đầu, thấy cơ thể mệt mỏi, ăn và ngủ không được, nhưng tôi cứ nghĩ chắc do mang thai, ốm nghén nên không sao. Tuy nhiên, lâu dần trên cổ xuất hiện những hạch nhỏ, đau nhức và khó thở. Lúc này nghĩ có chuyện chẳng lành vì trước đó gia đình có chị gái mắc ung thư chung thất (nay đã mất), cũng xuất hiện triệu chứng hạch tương tự nên tôi đã tới bệnh viện thăm khám.

Các bác sỹ bảo chỉ là hạch sinh lý bình thường, có thể mổ sau khi sinh. Nghe vậy tôi cũng mừng và an tâm chờ đợi sinh con xong sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ các u hạch. Nhưng lâu ngày dần, cơ thể tôi bắt đầu mệt mỏi, ăn uống không được, chứng tức ngực khó thở cứ tăng lên. Đến lúc ra Hà Nội thăm khá

Bạn đang đọc bài viết Người mẹ ung thư sẵn sàng từ bỏ mạng sống để sinh con tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục