Sáng nay, nhiều thí sinh quên mang Atlat địa lý

08:47 03/06/2013

Sáng ngày 3/6, ngày thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn địa lý 90 phút, nhiều thí sinh ở Hà Nội đến thi quên mang theo Atlat.

Phóng viên báo điện tử Nguoiduatin.vn có mặt lúc 6 giờ sáng, tại điểm thi Trường THCS Phan Đình Giót (quận Thanh Xuân) đã có nhiều thí sinh đứng trước cổng trường. Một nhóm học sinh lớp 12 Trường THPT Lý Thái Tổ đang đứng chụm vào nhau chăm chú nghe cô giáo dạy môn Địa lý giải đáp những thông tin trong sách giáo khoa các em còn thắc mắc. Trong sân trường, từng nhóm học sinh ngồi dưới vòm cây, mở vở ra ôn tập lại kiến thức.

Xã hội - Sáng nay, nhiều thí sinh quên mang Atlat địa lý

Thí sinh đến trường sớm tranh thủ xem lại bài (Ảnh: Phan Chính)

Đây là ngày thi thứ 2, nhưng tình trạng các thí sinh đến trường muộn so với giờ quy định vẫn xảy ra tại một số điểm thi tại thủ đô Hà Nôi. Điều này xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Đình Giót, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Cầu Giấy). Thậm chí, lúc 7 giờ 12 phút, khi các thí sinh đã vào phòng thi thì vẫn có 1 bạn nam sinh tất tả chạy về phía cổng trường. Thí sinh này còn quên không mang theo chứng minh thư. Cuối cùng, bạn ấy đã được bác bảo vệ tạo điều kiện để không bị muộn giờ thi.

Xã hội - Sáng nay, nhiều thí sinh quên mang Atlat địa lý (Hình 2).

Một thí sinh được người nhà đưa Atlat đến (Ảnh: Phan Chính)

Buổi thi môn Địa lý, vẫn còn tình trạng học sinh quên atlat. Tại điểm trường THCS Phan Đình Giót có 5 thí sinh bị quên. Rất may, đối diện cổng có  cửa hàng bán văn phòng phẩm nên các em mua được kịp thời.

Ông Nguyễn Thống Hiệp phó giám đốc sở GD – ĐT Hà Nội cho hay, ngày thi hôm qua, Hà Nội có 7 học sinh bị lập biên bản và đình chỉ thi có 3 em mang điện thoại di động vào phòng thi (điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (TP Hà Đông), Trường THPT Tân Dân (Sóc Sơn), THPT Hà Đông. 4 em đến muộn quá 15 phút không được thi (1 em ở điểm Trường THPT Lomonnoxop, 3 em ở Trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông).

Kết thúc ngày đầu của kỳ thi, theo Bộ GD – ĐT thì tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp năm 2013 là 946.064. Trong đó, GD THPT có 854.355 thí sinh, GDTX có 91.709 thí sinh. Số thí sinh đến dự thi là 942.975, đạt 99,67% so với tổng số thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, GD THPT đạt 99,75% và GD TX đạt 98,97%. Như vậy, số thí sinh bỏ thi trong ngày thi đầu là 3.089.

Nguyên An

Bạn đang đọc bài viết Sáng nay, nhiều thí sinh quên mang Atlat địa lý tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục