Những bí mật 'động trời' tại khu vực các cửa khẩu quốc tế miền Trung - 2

Những bí mật 'động trời' tại khu vực các cửa khẩu quốc tế miền Trung - 2

Thứ 4, 16/03/2016 | 14:03
Từng lên rừng, xuống biển, đối mặt với nhiều sự vụ khó, giáp mặt không ít đối tượng nguy hiểm, thế nhưng, cuộc thâm nhập vào rừng già lần này cho chúng tôi cảm giác phập phồng sinh tử trong từng bước.

Màu nhựa cây đỏ như màu máu

Như đã nói ở kỳ trước, sau gần 3 tiếng đồng hồ băng rừng vượt núi, cuối cùng chúng tôi cũng đã tiếp cận được “công trường”, nơi những tiếng cưa máy phát ra.

Ẩn mình trong những lùm cây, chúng tôi lướt tầm mắt về phía có nhóm người đang hì hụi cưa xẻ. Đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh hai cây gỗ lớn với chiều dài gần 40 mét, đường kính vài ba người ôm đã bị đốn hạ nằm sõng soài dưới đất. Xung quanh ngổn ngang những cành lớn, không gian như một bãi chiến trường.

Bấm máy zoom cận cảnh, hiện lên trên ống kính là hai đối tượng nam giới, một người trạc 45 tuổi, một người khoảng dưới 25, đang hì hụi cưa xẻ. Tiếng máy cưa đinh tai, nhức óc, khói bay nghi ngút, mùi xăng khét lẹt.

Các đối tượng này vừa làm việc, vừa cười nói một cách hồn nhiên, như không hề biết có lực lượng kiểm lâm, hay biên phòng đang đóng ở cách nơi đó không xa.

Nhìn thao tác gọn ghẽ, đường cưa thẳng tắp, chúng tôi dự đoán, đây đúng là là 2 lâm tặc chuyên nghiệp. Chẳng thế mà chưa đầy 30 phút, nhóm người này đã “nuốt” trọn một cây gỗ lớn, tạo ra những thanh gỗ thẳng tắp. Xung quanh những vết cắt, màu nhựa cây đỏ quạnh tứa ra như những vệt máu của rừng xanh.

Anh bạn đi cùng bấm nhẹ vào vai tôi thì thầm: “Gỗ tốt đấy, loại này bán đắt phải biết. Hiện dân chơi đang ráo riết săn lùng loại gỗ này”.

Đang mê mải ghi hình, bỗng trên bãi xẻ gỗ xuất hiện hai đối tượng lạ mặt. Họ lầm lũi tiến vào. Sau một hồi trò chuyện, hai đối tượng này ghé vai vác những thớt gỗ trên xuống núi.

Con đường các đối tượng sử dụng là một đường mòn chạy ngoằn ngoèo qua các lối, cuối cùng dẫn xuống khe núi, sát khu nhà máy xử lý nước sinh hoạt khu trung tâm Cha Lo.

Pháp luật - Những bí mật 'động trời' tại khu vực các cửa khẩu quốc tế miền Trung - 2

Sau khi gỗ được xẻ thành miếng, các đối tượng liên lạc với nhau vác xuố

Cùng chuyên mục

Xác minh thông tin cháu bé 9 tuổi nghi bị cha và bà nội đánh đập

Chủ nhật, 03/07/2022 | 19:09
Công an xã đang tiến hành xác minh thông tin cháu bé 9 tuổi nghi bị cha và bà nội đánh đập, trên người chằng chịt vết thương.

Thanh Hóa: "Tổ 282" ra quân tuần tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm

Chủ nhật, 03/07/2022 | 19:00
Thực hiện kế hoạch 282 của Công an tỉnh Thanh Hóa, trong những ngày đầu ra quân thực hiện nhiệm vụ, các "tổ 282" đã xử lý, nhắc nhở nhiều trường hợp vi phạm.

Lĩnh án vì trộm tiền và điện thoại trong xe máy đang dựng trên vỉa hè

Chủ nhật, 03/07/2022 | 19:00
Lợi dụng sơ hở của người dân khi để xe máy trước nhà mà không có người trông coi nên bị cáo Nguyễn Văn Nhơn đã lấy cắp một chiếc điện thoại và tiền của người dân.

Xác định danh tính 2 nạn nhân thương vong trong vụ nổ súng ở Hải Vân

Chủ nhật, 03/07/2022 | 18:01
Do mẫu thuẫn, 2 nhóm thanh niên đã gây ra cuộc hỗn chiến đặc biệt nguy hiểm.

Hà Tĩnh: Điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong trong đám cháy, hiện trường có mùi xăng

Chủ nhật, 03/07/2022 | 14:32
Một người đàn ông tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được cho là đã dùng xăng tự thiêu dẫn đến tử vong. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.