Những ca khúc nhạc phim 'gây bão' năm 2015

06:10 15/01/2016

Ở thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận một điều chính ca khúc nhạc phim góp phần tạo nên thành công và sức hút cho các tác phẩm đến gần hơn với khán giả

Có những bài hát được đặt hàng sáng tác riêng cho phim, có những bài hát cũ được làm mới lại, tất cả đều góp phần giúp tác phẩm “ghi điểm” với công chúng. Nếu ngày xưa ca khúc trong phim được xem là yếu tố phụ, theo kiểu có cũng được mà không có cũng không sao, thậm chí nhiều ca khúc trong phim được sáng tác mang nội dung không liên quan gì đến phim thì bây giờ mọi thứ đã khác.

Cùng với sự phát triển chung của điện ảnh Việt, các bộ phim thời gian gần đây không chỉ được chăm chút về mặt nội dung, kĩ thuật dàn dựng, diễn xuất diễn viên mà ngay cả những khâu tưởng chừng là mảng phụ cũng bắt đầu được chú ý. Nhạc phim chính là dẫn chứng cụ thể nhất về điều đó.

Riêng trong năm 2015 vừa qua, có những bộ phim mà chính các ca khúc trong phim đóng vai trò không nhỏ trong việc gây được sự chú ý và giúp phim đến gần hơn với khán giả

Bài tình ca cho em – phim “Cầu vồng không sắc”

“Bài tình ca cho em” do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết theo đơn đặt hàng của đạo diễn Quang Tuyết (đạo diễn phim “Cầu vồng không sắc”) được thể hiện bởi 2 giọng nam trẻ Minh Cường và Trọng Quỳnh. Ca khúc được khán giả ghi nhận là một bản tình ca đẹp, thậm chí xuất sắc nhất của Châu Đăng Khoa trong năm qua.

Ca khúc ghi điểm bởi giai điệu nhẹ nhàng và nội dung nhiều kịch tính (đúng với thông điệp bộ phim chuyển tải) trở thành ca khúc ăn khách trên thị trường âm nhạc. Dù sau đó, bài hát không trở thành hit như mong muốn nhưng không ai có thể phủ nhận đây là một trong những ca khúc trong phim hay nhất trong nhiều năm gần đây.

Thằng cuội – phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Ca khúc thiếu nhi quen thuộc “Thằng cuội” (nhạc sĩ Lê Thương) với nhiều phiên bản khác nhau do nhiều người thể hiện x

Bạn đang đọc bài viết Những ca khúc nhạc phim 'gây bão' năm 2015 tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.