Những góc tối ít người biết về 'thế giới thứ 3'

16:17 24/05/2015

Xuất phát từ khát khao trở về với giới tính thật của mình, nhiều người chuyển giới đã phải đối diện với không ít nỗi đau thể xác và tinh thần.

Xuất phát từ khát khao trở về với giới tính thật của mình, nhiều người chuyển giới đã phải đối diện với không ít nỗi đau thể xác và tin h thần. Và dẫu hành trình trở về với bản ngã gieo rắc đầy cám dỗ, thị phi, hào quang ảo ảnh và nỗi đau thầm kín song họ vẫn quyết trở về với chính mình. Nhiều người chuyển giới sẵn sàng bất chấp tất cả để có thể sống thật, sống đúng với giới tính gào thét bên trong họ. Khi tìm hiểu về vấn đề bấy lâu nay vẫn như một bức màn che phủ gây tò mò với không ít người này, PV báo Người đưa tin đã phát hiện không ít chuyện bất ngờ…

Nước mắt hóa đá

Để có những thông tin xác thực nhất về cuộc sống và những nhu cầu thường nhật của người chuyển giới ở Việt Nam, PV báo Người đưa tin đã tìm hiểu từ một nhân vật có tên L.V.A., một người song tính (bisex- uel) từng có nhiều năm kinh nghiệm tham gia, tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT).

Về nhu cầu mua sắm, làm đẹp của người chuyển giới, L.V.A. nhận xét: “Nhu cầu mua sắm và làm đẹp là nhu cầu chung mà tất cả mọi người đều có. Tuy nhiên, người chuyển giới có những nhu cầu đặc biệt hơn. Chẳng hạn như những bạn chuyển giới từ nữ sang nam thì không muốn để lộ ngực bởi cho rằng “nó” quá thừa thãi.

Có một dịch vụ rất phổ biến hiện nay là kinh doanh các loại áo nịt ngực, có cấu tạo gần giống miếng bó bụng của chị em sau sinh. Dù cảm thấy rất khó chịu, nhưng các bạn vẫn muốn mặc bên trong để che ngực”.

Theo L.V.A., trước đây khi muốn sử dụng loại áo này, người chuyển giới phải đặt mua từ các trang bán hàng trực tuyến của nước ngoài, phổ biến nhất là amazon.com. Mấy năm gần đây, chính các bạn trong cộng đồng đã tiến hành sản xuất loại áo này rồi thiết kế, may đo theo nhu cầu với nhiều mẫu mã đa dạng hơn như áo dài, áo ngắn, áo đi bơi, áo tập thể thao ...

V.A. cũng nói thêm: “Các bạn chuyển giới từ na

Bạn đang đọc bài viết Những góc tối ít người biết về 'thế giới thứ 3' tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục