Những tên tội phạm ngớ ngẩn trong năm Mùi

17:33 09/02/2016

Không phải hành động phạm tội nào cũng chuyên nghiệp và… trôi chảy như trên phim ảnh. Nhiều tình huống đã tạo ra không ít tên tội phạm ngớ ngẩn đến mức khó tin.

Dùng Facebook rao bán tiền giả

"Facebook là chốn hiểm nguy", câu này quả không sai với không ít tội phạm do thói quen “check-in” mọi lúc, mọi nơi. Có những đối tượng đang bị truy nã vẫn chụp ảnh "tự sướng" như thường.

Còn trường hợp của Hà Văn Lâm, 25 tuổi, ở huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, chủ cửa hàng điện thoại “BomShop” tại Hà Nội thì lại sử dụng facebook làm công cụ rao bán tiền giả.

Pháp luật - Những tên tội phạm ngớ ngẩn trong năm Mùi

Hà Văn Lâm tại cơ quan công an.

Hà Văn Lâm lập các nick khác nhau, rao bán tiền giả lấy tiền thật với chào mời 500.000 đồng tiền thật mua được 1,7 triệu đồng tiền giả; 1 triệu tiền thật mua được 3,5 triệu tiền giả…

Một số người đã chuyển khoản cho đối tượng này để mua tiền giả, tuy nhiên khi chuyển khoản xong thì y không nghe điện thoại.

Lần theo manh mối Facebook, lực lượng công an đã tóm gọn Hà Văn Lâm vào đầu tháng 2/2016.

Trộm vào bếp nấu trứng ăn với cơm nguội cho đỡ đói

Không ít vụ trộm bắt nguồn từ nguyên nhân rất giản dị: đói.

Bà Lữ Thị Khanh (50 tuổi, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vào cuối năm 2015, đã 4 lần bị mất trộm, gồm: Xe máy Honda mới mua, 1 dây chuyền vàng, 1 đồng hồ đeo tay và giấy tờ khác… Đoán chắc là người gần nhà nên bà Khanh đã nhờ ông Lý, em chồng bà Khanh, âm thầm theo dõi.

Pháp luật - Những tên tội phạm ngớ ngẩn trong năm Mùi (Hình 2).

Bộ dạng đáng thương của tên trộm.

Đến khoảng 3h30 ngày 23/12/2015, ông Lý đã bắt quả tang tên trộm khi đối tượng này đột nhập nhà bà Khanh.

Tuy nhiên, chuyện buồn cười là sau khi đột nhập nhà, tên trộm lại không vội lấy tài sản mà tranh thủ mở tủ lạnh lấy 3 quả trứng ráng rồi ăn với cơm nguội.

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Những tên tội phạm ngớ ngẩn trong năm Mùi tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục