Nổ 8 phát súng, lần theo dấu giầy, trinh sát quật ngã kẻ truy nã

20:44 15/06/2015

Sau nhiều lần bỏ trốn, kẻ mang lệnh truy nã đặc biệt vẫn ngoan cố dù các trinh sát nổ 8 phát súng để cảnh cáo. Lần theo dấu giầy của Quang, trinh sát đã bắt hắn trong bụi rậm.

Trần Công Quang (29 tuổi, quê Hà Nam) bị Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) bắt giữ hồi tháng 12 năm 2014 về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, ngày 27/12/2014, khi đang bị tam giữ, Quang đã cùng 3 nghi can chung phòng bẻ song sắt cửa sổ trốn ra ngoài.

Sau khi trốn được ra, 4 đối tượng tiếp tục phá khóa phòng bên cạnh giúp 2 nghi can khác trốn thoát khỏi nơi tạm giữ.

Ngay sau đó, công an đã truy bắt được 5 đối tượng về trại, còn riêng mình đối tượng Quang trốn thoát và bị truy nã đặc biệt.

Ảnh minh họa.

Xác định được đối tượng trốn vào khu vực phía Nam, Công an Hà Nam đã nhờ hỗ trợ từ các trinh sát PC52 Công an tỉnh Bình Dương theo dõi, rà soát các đối tượng nghi vấn.

Chiều 12/6, sau khi xác định được Quang đang làm việc tại xã Tân Uyên (Bình Dương), các trinh sát đã lập kế hoạch bắt đối tượng nhưng bất thành do hắn đã chuyển đến huyện Đức Hòa (Long An).

Ngay lúc đó, các trinh sát lần theo manh mối, quyết tâm truy bắt bằng được đối tượng nhưng lại một lần nữa hụt khi biết tin Quang mới đi Bến Lức, Long An để sửa mái che.

Cuộc truy đuổi căng thẳng khi các trinh sát phát hiện được Quang nhưng đối tượng đã manh động, bỏ chạy.

Trong suốt quãng đường gần 4km với địa hình rừng núi, dưới cơn mưa tầm tã của tháng 6, đối tượng Quang vẫn ngoan cố bỏ chạy khiến các trinh sát buộc phải bắn chỉ thiên 8 phát súng để cảnh cáo.

Những tưởng trốn vào bụi rậm sẽ thoát nhưng Quang không biết các trinh sát đã lần theo dấu giầy của hắn rồi ập vào bắt tên tội phạm nguy hiểm này.

Đến ngày hôm qua (14/6), Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Bình Dương đã bàn giao Trần Công Quang cho Công an tỉnh Hà Nam để xử lý theo thẩm quyền.

Bạn đang đọc bài viết Nổ 8 phát súng, lần theo dấu giầy, trinh sát quật ngã kẻ truy nã tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục