Ông trùm Năm Cam và Dung 'Hà': Mối tình giang hồ đầy thị phi?

10:58 03/11/2015

Không ai biết con số chính thức nhưng có thể điểm mặt những bóng hồng ảnh hưởng lớn tới “sự nghiệp tội phạm” của Năm Cam.

Những bóng hồng ảnh hưởng lớn tới “sự nghiệp tội phạm” của Năm Cam phải kể đến: Trúc "mẫu hậu" - vợ ông trùm, "phòng nhì" K.A, Dung “Hà” – nữ giang hồ đất Cảng nổi danh; Lê Thị Phương Mai - tội phạm người Canada, gốc Việt, quê Hải Phòng.

Trong 5 cái tên trên, có 2 cái tên là Trúc "mẫu hậu" và Dung “Hà” là đi theo Năm Cam về lâu nhất?. Còn K.A. vẫn đẹp và lấy đại gia, thấy bảo bây giờ rất chăm chỉ ăn chay, niệm Phật.

Phương Mai, sau lần làm doanh nhân hụt, đã không còn cơ hội trở lại đất mẹ bởi “bề dày” tội lỗi trong hoạt động buôn bán, gieo rắc cái chết trắng ở biên giới giữa Canada và Mỹ. Con gái Năm Cam, sau cú sốc của gia đình đã quy y cửa Phật.

Kết nghĩa hay… người tình?

Cho đến bây giờ, khi cả Năm Cam và Dung “Hà” đã chết, người ta vẫn mơ hồ về mối quan hệ anh em kết nghĩa của hai giang hồ ở hai đầu của đất nước này.

Năm Cam là biệt danh của Trương Văn Cam, trùm giang hồ Sài thành những năm 80 – 90 của thế kỷ trước. Khi Năm Cam bị bắt, nói về tệ nạn cho vay lãi cắt cổ của tín dụng đen, người ta vẫn có câu cửa miệng “thế thì bằng, ngang với lãi suất Năm Cam à?”.

Dung “Hà” là tên tục của Vũ Thị Kim Dung, giang hồ nổi danh đất Cảng. Hai người này “dọc ngang” một thời và đã “tụ họp” lại với nhau trên danh nghĩa anh em kết nghĩa.

Thực chất của mối quan hệ này có phải như thế không? Nhiều thông tin cho rằng, họ đã từng là người tình của nhau nhưng không trọn vẹn nên đường ai nấy đi và kết cục là người “đi trước”, kẻ “theo sau”. Cả hai cái chết đều đau đớn và đầy những thị phi.

Pháp luật - Ông trùm Năm Cam và Dung 'Hà': Mối tình giang hồ đầy thị phi?

Dung Hà (thứ hai từ trái sang) và đàn em tiếp đón “ông trùm” Năm Cam (bộ đồ trắng, đứng giữa) tại đất Cảng.

Thật ra, bây giờ chẳng thể rõ ràng, rành mạch được thông tin, họ là anh em kết nghĩa hay đã từng là người tình

Bạn đang đọc bài viết Ông trùm Năm Cam và Dung 'Hà': Mối tình giang hồ đầy thị phi? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục