Phạt công ty kinh doanh thực phẩm chay có dòi

20:00 29/06/2015

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, đã có báo cáo kết quả xác minh, xử lý vụ việc liên quan thực phẩm chay đóng gói có giòi của Công ty TNHH sản xuất kinh Âu Lạc...

Liên quan đến vụ thực phẩm chay có dòi, ngày 29/6 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có kết quả báo cáo về sự việc.

Qua kiểm tra, các quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép, quy định chất lượng của sản phẩm trong công ty đều đủ điều kiện.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, phía công ty đã thừa nhận lô hàng phát hiện có giòi bò là sản phẩm của công ty và cho rằng, do quá trình vận chuyển đã khiến bao bì một số bịch bị rách khiến côn trùng xâm nhập.

Những miếng sườn non trong gói thực phẩm chay chế biết có giòi và bọ xuất hiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã ký quyết đinh phạt Công ty Âu Lạc số tiền 5 triệu đồng về hành vi sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Đồng thời, cơ quan chức năng còn buộc Công ty Âu Lạc có trách nhiệm thu hồi đối với 19 thùng sản phẩm sườn non chay tại kho nhà chị Trần Phan Tưởng để chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa trước đó, ngày 9/6, chị Nguyễn Thị Hoa (38 tuổi, chủ một Công ty nấu suất ăn công nghiệp trên địa bàn Bình Dương), có mua 10 gói sườn non chay tại tiệm tạp hóa của chị Trần Phan Tưởng (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương), để chế biến khẩu phần cho 280 suất ăn chay cho công nhân.

Trong lúc chế biến, chị Hoa phát hiện có giòi bò lúc nhúc bên trong nên buộc phải tiêu hủy tất cả các suất ăn. Chị Hoa khiếu nại đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương để đòi quyền lợi của mình.

Qua trình báo, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương và Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Kết quả xác định, nhiều gói sản phẩm sườn non chay trong lô hàng đều có những "bất thường”.

Kết thúc quá trì

Bạn đang đọc bài viết Phạt công ty kinh doanh thực phẩm chay có dòi tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục